Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Dự án Điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh và cuộc đua nước rút
Thành Vân - 23/11/2020 08:02
 
Vào những ngày cuối tháng 9/2020, dự án điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh đã lộ rõ hình hài với 12 trụ móng turbine và hơn 4,2 km cầu dẫn được lắp đặt thành công.

Khởi công xây dựng từ tháng 3/2020, dự án đã hoàn thành công tác thiết kế và thi công chỉ trong vòng 7 tháng trong cuộc đua nước rút để hưởng mức giá ưu đãi điện gió trước ngày 31/10/2021.

Toàn cảnh Dự án điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh
Toàn cảnh dự án điện gió Hàn Quốc – Trà Vinh

Nhà máy điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh với vốn đầu tư trên 2.400 tỷ đồng được xây dựng trên diện tích khoảng 1.200 ha mặt nước và đất liền, bao gồm 12 turbine, công suất 48 MW, lượng điện năng cung cấp hơn 155 triệu KWh. Công ty cổ phần Đầu tư & Xây Dựng Khang Đức, nhà thầu thi công phần xây dựng (CBOP) đã hoàn thành vượt tiến độ 2 tháng.

Ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc Công ty Khang Đức chia sẻ, hiện nay nhiều dự án điện gió gần bờ đang trễ tiến độ, nguyên nhân phần lớn do nhà thầu thiếu kinh nghiệm cũng như thiết bị thi công dưới nước.

Ông Tân cho biết, dự án điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh vượt tiến độ dựa trên nhiều yếu tố. Điều tiên quyết là đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm dày dặn thi công công trình biển và kinh nghiệm làm việc với đối tác quốc tế. Bên cạnh đó là sự am hiểu tường tận và đảm bảo trang bị đầy đủ thiết bị thi công dưới nước.

Ngoài thế mạnh đặc thù này, việc thực hiện trọn gói công tác thiết kế và thi công đã đảm bảo tính thống nhất về chất lượng và tiến độ của dự án.

Khang Đức đầu tư các tàu đóng cọc để tăng năng suất thi công
Khang Đức đầu tư các tàu đóng cọc để tăng năng suất thi công

Theo đó, Khang Đức không ngừng đầu tư vào thiết bị thi công nhằm hướng đến vai trò tổng thầu EPC cho các công trình biển. Công ty đang chuẩn bị hạ thủy 3 tàu đóng cọc vào tháng 12/2020 với khả năng đóng được cọc có chiều dài lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay, góp phần tăng gấp 3 lần năng suất thi công.

Với năng lực đặc thù về con người và thiết bị, Khang Đức dự kiến thực hiện 2 - 3 dự án điện gió gần bờ trong năm 2021 và hoàn toàn tự tin có thể hoàn thành thi công 18 - 24 trụ chỉ trong 7 tháng mùa biển lặng. Đây là năng lực mà hiếm có nhà thầu nào trên thị trường Việt Nam sánh kịp.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG KHANG ĐỨC
Tel: 028 6656 5454 / Hotline: 0989.046.566 (Mr. Nguyên) / 0979.997.585 (Mr. Thanh)
Email: [email protected]
Website: https://khangducconst.com/
Đắk Nông nhiều nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án điện gió
Sau khi 6 dự án điện gió trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch điện VII , nhiều nhà đầu tư đã đề...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư