-
Thủ đoạn “lùa gà” của đa cấp BBI Mall và tiền ảo CBP -
Công an Hà Nội phát động cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm -
Hà Nội tăng cường bảo vệ người dân trên không gian mạng -
TP.HCM: Di dời, xây mới chung cư xuống cấp nguy hiểm vẫn rất khó khăn -
Nhiều bị cáo vụ Tập đoàn Thuận An được xét kháng cáo -
Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp ngập sàn 3 trạm bơm tiêu tại Đa Phúc
![]() |
| Một số khách hàng cho rằng, đơn giá xây dựng phần thô tại Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập mà chủ đầu tư đưa ra quá cao. Ảnh: Linh Đan |
Nhiều khách hàng mua các lô đất liền kề/biệt thự bất ngờ nhận được thông báo từ Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang (chủ đầu tư) với nội dung tương tự là “chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản trên đất” tại Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập, phường Xương Huân (nay là phường Vạn Thạnh), Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Theo phản ánh của các khách hàng, vừa qua, Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang gửi thông báo nộp tiền xây dựng phần thô đến nhiều khách hàng là người mua, với số tiền thông báo yêu cầu nộp tăng gấp 2,5 - 3 lần so với các hợp đồng đã ký.
Nếu khách hàng không đồng ý, Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang tiếp tục gửi thông báo về việc chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản trên đất.
Đáng chú ý, một số thông báo những thông báo có nội dung: “Các Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã ký giữa ông/bà… với Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang… tại Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập, phường Xương Huân (nay là phường Vạn Thạnh), Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) không đúng pháp luật (đã được Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa trả lời khách hàng tại CV số 1145/SXD-QLN ngày 12/4/2022) đã chấm dứt, không còn hiệu lực”.
“Điều quan trọng là việc đơn phương chấm dứt hợp đồng này có đúng luật và đảm bảo quyền lợi của những người đã ký hợp đồng hay không?”, một khách hàng phản ánh.
![]() |
| Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập từng bị Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa "tuýt còi" vì chưa đủ điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định của pháp luật. Ảnh: Linh Đan |
Tại buổi làm việc với một số khách hàng vào ngày 8/5/2025, ông Nguyễn Ngọc Việt, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang cho biết, hiện nay, Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang đã thi công xây thô và hoàn thiện mặt ngoài lô nhà ở theo quy định về bán nhà ở có sẵn trong dự án thành phần: Khu nhà ở thấp tầng, thuộc Dự án Khu cư Cồn Tân Lập.
Theo ông Việt, hiện nay, đơn giá xây dựng đối với các lô nhà ở mà Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang sẽ ký kết hợp đồng với khách hàng là do HĐQT Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang họp và ban hành Nghị quyết.
Theo đó, đơn giá m2 sàn xây dựng mà HĐQT Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang đưa ra như sau: “Giá biệt thự là 9.800.000 đồng/m2 sàn xây dựng; nhà liên kế: 8.500.000 đồng/m2 sàn xây dựng (chưa bao gồm thuế VAT)”.
Một số khách hàng cho rằng, đơn giá xây dựng mà Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang đưa ra quá cao và mức giá này khó có thể thỏa thuận. "Chủ đầu tư cần xem lại mức giá xây dựng phù hợp, vì hiện nay giá xây dựng thông báo cho khách hàng là quá cao so với chi phí thực tế", khách hàng V.V.Đ phản ánh.
Theo ông Đ, chủ đầu tư xây dựng nhà theo ý chí áp đặt mà không thông báo cho khách hàng được biết về chất lượng, chủng loại vật tư, thiết bị của công trình.
Theo khách hàng L.V.D, hiện nay, Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang đang yêu cầu một số khách hàng giao lại sổ đỏ đã bàn giao cho khách hàng để thực hiện các thủ tục đất đai theo quy định, nhưng căn cứ vào đâu để khách hàng tin tưởng rằng, sau khi nhận lại sổ, họ không tiến hành thực hiện các thủ tục khác gây ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của khách hàng?
Về vấn đề này, ý kiến tại buổi làm việc vào ngày 8/5/2025, đại diện Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang cho rằng, nếu thấy cần thiết để khách hàng tin tưởng, an tâm bàn giao sổ, họ có thể cùng khách hàng ký biên bản cam kết hoặc mời đơn vị thừa phát lại để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
-
TP.HCM: Di dời, xây mới chung cư xuống cấp nguy hiểm vẫn rất khó khăn -
Nhiều bị cáo vụ Tập đoàn Thuận An được xét kháng cáo -
Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp ngập sàn 3 trạm bơm tiêu tại Đa Phúc -
Triển khai kế hoạch tổng thể đẩy lùi buôn lậu và hàng giả đến năm 2030 -
Quản lý thị trường thu giữ hơn 6.400 bộ quần áo giả nhãn hiệu Nike, Adidas, Puma -
Chính thức mở cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Bính Ngọ 2026 -
Ngăn chặn tình trạng găm hàng, thiếu hàng, gây tăng giá đột biến dịp Tết Bính Ngọ 2026
-
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn -
Thu hút FDI vượt kế hoạch, Phú Thọ tái định vị chiến lược đầu tư giai đoạn mới -
Setia Edenia: Lợi thế của bất động sản dòng tiền có mảng xanh lớn nhất trục Quốc lộ 13 -
iPOS HRM số hóa lương thưởng, hỗ trợ chủ quán vận hành chuẩn -
EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025


