-
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND của Công an TP. Hải Phòng -
HĐND tỉnh Hà Tĩnh thông qua 6 Nghị quyết quan trọng -
Đà Nẵng: Bàn giao thực địa 34 khu tái định cư đường sắt cao tốc Bắc Nam -
NIC cần tập trung thúc đẩy phát triển các ngành công nghệ chiến lược -
Hệ thống điện lập kỷ lục mới về công suất cực đại trong năm 2026 -
Lào đề nghị Việt Nam tiếp tục hỗ trợ chuyên gia tài chính, thuế và hải quan
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.
Mưa dông sau nắng nóng nên người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Mưa sẽ còn kéo dài đến hết ngày 16/4. Mưa dồn dập trong thời gian ngắn nên thượng lưu sông Đà, sông Thao, sông Lô và sông Cầu có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới báo động 1.
Ngoài ra, các tỉnh vùng núi như Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang cần đặc biệt đề phòng nguy cơ sạt lở đất.
Không khí lạnh về lại kèm mưa nên nền nhiệt miền Bắc giảm mạnh 5-11 độ C, cao nhất tại Thủ đô Hà Nội là 21-23 độ C, các tỉnh vùng núi rét 17-20 độ C.
Về đêm, Hà Nội trở rét 18-19 độ C, thành phố Lạng Sơn 15 độ C, thành phố Sơn La 17 độ C, Sa Pa (Lào Cai) 13 độ C, vùng núi cao xuống dưới 13 độ C.
Tuy nhiên đợt lạnh này sẽ chỉ kéo dài khoảng 2 ngày, từ thứ Ba thời tiết toàn miền Bắc ấm dần lên, tạnh ráo nhưng âm u.
Trong khi các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa cùng thời điểm với miền Bắc và se lạnh 21-24 độ C thì các tỉnh Trung Trung bộ từ chiều 15/4 mới chuyển mưa dông và nền nhiệt vẫn giữ mức 25-28 độ C.
Các tỉnh Đà Nẵng-Bình Thuận hôm nay oi nóng 30-33 độ C, khu vực Ninh Thuận-Bình Thuận có nơi trên 34 độ C.
Vào đến Tây Nguyên và Nam Bộ, nắng nóng vẫn duy trì, mức nhiệt tương đương so với ngày 14/4. Cao nhất tại Tây Nguyên từ 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C, trong khi đó Nam bộ duy trì 35-37 độ C tại miền Đông và nóng 33-35 độ C ở miền Tây.Vào chiều tối và đêm nay 15/4, cả 2 khu vực này đều có mưa rào và dông vài nơi.
-
Hệ thống điện lập kỷ lục mới về công suất cực đại trong năm 2026 -
Lào đề nghị Việt Nam tiếp tục hỗ trợ chuyên gia tài chính, thuế và hải quan -
Tiếp tục khơi thông nguồn lực, tạo đà tăng trưởng 2 con số -
Phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đối với ông Lê Công Lý -
Ninh Bình vào top 4 Chỉ số cải cách hành chính - PAR Index 2025 -
Đà Nẵng nâng tầm quan hệ hợp tác với Nhật Bản -
Thông tin về “điểm rất mới” của Luật Công chứng
-
Ngành dược phẩm: Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ quyết định tiếp cận thuốc và đầu tư -
Công bố Top 10 ngân hàng đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2026 -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2026 ngành bảo hiểm -
Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành năng lượng dầu khí -
10 năm nhìn lại từ Metro số 1 TP.HCM và vòng lặp mới tại khu Đông Bắc TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 13/5/2026
