-
Gia Lai có 28 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI -
Kiểm phiếu chặt chẽ, khách quan, công bố kết quả bầu cử chậm nhất ngày 25/3 -
Đảm bảo an ninh trật tự tuyệt đối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp -
Ninh Bình triển khai nhiệm vụ năm 2026 với tinh thần “6 rõ” -
Tạo điều kiện thuận lợi để công dân thực hiện quyền bầu cử, kiểm phiếu chặt chẽ -
Giai đoạn quyết định của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND khóa mới
| Đường đi của bão Bailu. (Ảnh: NCHMF) |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 19 giờ ngày 23/8, bão Bailu đang cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 350 km về phía Đông-Đông Bắc, với sức gió mạnh nhất cấp 9-10 (75-100 km/giờ), giật cấp 12.
Bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km và có khả năng mạnh thêm. Đến 19 giờ ngày 24/8, vị trí tâm bão ở ngay trên khu vực phía Tây Nam Đài Loan (Trung Quốc), sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115 km/giờ), giật cấp 13.
Dự báo bão chuyển hướng di chuyển chủ yếu theo hướng Tây-Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20 km. Đến 19 giờ ngày 25/8, vị trí tâm bão ở khoảng 24,8 độ Vĩ Bắc; 115,6 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Phúc Kiến-Quảng Đông (Trung Quốc).
Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10. Sau đó, mỗi giờ bão đi được khoảng 20 km, đi sâu vào đất liền Trung Quốc và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió, đêm 23/8 và ngày 24/8, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 30-60 mm/24 giờ.
Riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-120 mm/24 giờ. Khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ đêm 23/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Mưa lớn ở Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 25/8, đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ mới -
230 nhiệm vụ trong Nghị quyết số 79-NQ/TW và Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị -
Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng thống Nga Putin -
Tổng Bí thư Tô Lâm: Quyết tâm xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, năng động, hiệu quả -
Sắc lệnh thuế quan mới của Mỹ: Lợi thế cạnh tranh của Việt Nam và nước cờ chiến lược cho doanh nghiệp -
Phát huy vai trò chủ đạo, tiên phong và định hướng chiến lược của kinh tế nhà nước -
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện 2 Nghị quyết của Bộ Chính trị
-
Nhà riêng 5-10 tỷ đồng sôi động tại TP.HCM đầu năm 2026 -
Eco Retreat Long An: Nơi thiên nhiên trở thành trải nghiệm sống thường nhật -
Agribank đồng hành dự án vận tải hàng không, khẳng định vai trò đối tác tài chính tin cậy -
Phân khu Forest Garden - lựa chọn cân bằng giữa an cư và đầu tư năm 2026 -
VPBankSME - Bệ đỡ tài chính giúp doanh nghiệp xuất khẩu gạo vững vàng trước biến động thị trường -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 25/2/2026
