-
Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về điều ước quốc tế -
Đảng và Nhà nước đặt kỳ vọng lớn vào công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế -
Phân cấp, phân quyền, xử lý điểm nghẽn trong nông nghiệp và môi trường -
Đã chuyển đủ kinh phí để địa phương tặng quà dịp Đại hội Đảng XIV và Tết 2026 -
Bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long -
Trụ cột “giữ nhịp” trong quá trình chuyển đổi chính quyền địa phương 2 cấp
| Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây đang mở rộng với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 25/5, nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh khu vực phía Đông Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Đợt nắng nóng này sẽ kéo dài đến hết ngày 26/5, từ ngày 27/5 nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ và giảm dần ở các tỉnh miền Trung.
Diễn biến thời tiết các khu vực ngày và đêm 25/5: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, riêng Sơn La-Hòa Bình có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 32-35 độ C, riêng Sơn La-Hòa Bình 35-37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50-92%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C.
Khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 50-90%. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 35-37 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50-93%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55-93%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.
Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 53-95%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 30-33 độ C.
Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C.
Trên biển, từ Bình Thuận đến Kiên Giang có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Đông cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
-
Bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long -
Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau -
Trụ cột “giữ nhịp” trong quá trình chuyển đổi chính quyền địa phương 2 cấp -
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 -
Mỗi nghị quyết HĐND TP.HCM ban hành phải là đòn bẩy thể chế cho sự phát triển -
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI -
Khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
-
Tasco chia sẻ định hướng chiến lược -
SeABank thông báo mời thầu -
15 năm phụng sự đất nước, phụng sự cộng đồng, TH được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động -
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng
