-
Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về điều ước quốc tế -
Đảng và Nhà nước đặt kỳ vọng lớn vào công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế -
Phân cấp, phân quyền, xử lý điểm nghẽn trong nông nghiệp và môi trường -
Đã chuyển đủ kinh phí để địa phương tặng quà dịp Đại hội Đảng XIV và Tết 2026 -
Bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long -
Trụ cột “giữ nhịp” trong quá trình chuyển đổi chính quyền địa phương 2 cấp
| Ảnh minh họa. (Nguồn: Phạm Cường/TTXVN) |
Lượng mưa đo được trong 3 giờ qua (từ 21 giờ ngày 27 đến 0 giờ ngày 28/5 ở một số nơi như thủy điện Nậm Phàng (Bắc Hà, Lào Cai): 35 mm, Mậu A (Văn Yên, Yên Bái): 85mm; Yên Thế (Lục Yên, Yên Bái): 35 mm.
Dự báo trong 3-6 giờ tới khu vực tỉnh Lào Cai và Yên Bái tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, lượng mưa dao động từ 20-30 mm.
Trong 3-6 giờ tới, sạt lở đất, lũ quét có nguy cơ cao xảy ra ở các huyện Bắc Hà (Lào Cai); Lục Yên, Văn Yên, Trấn Yên (Yên Bái). hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-230N hoạt động yếu và đầy dần lên.
Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ, nên từ chiều tối qua (27/5) cho đến sáng sớm nay (28/5) ở Bắc Bộ đã có mưa rào và dông xảy ra trên diện rộng, một số nơi có mưa to đến rất to như Bắc Hà 53mm, Yên Bái 88mm, Lục Yên 35mm, Bắc Sơn 33mm, Uông Bí 31mm, Hiệp Hòa 54mm, Láng (Hà Nộ) 39mm, Chí Linh 71mm, Trong ngày 28/5 ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, đêm mưa sẽ giảm.
Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội trong ngày có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Diễn biến thời tiết ngày và đêm 28/5: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 60-98%.
Nhiệt độ thấp nhất tại Đông Bắc Bộ từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 53-98% Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam cấp 2-3, độ ẩm 50-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm tại Tây Nguyên từ 53-95%, độ ẩm tại Nam Bộ từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 21-24 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.
-
Bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long -
Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau -
Trụ cột “giữ nhịp” trong quá trình chuyển đổi chính quyền địa phương 2 cấp -
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 -
Mỗi nghị quyết HĐND TP.HCM ban hành phải là đòn bẩy thể chế cho sự phát triển -
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI -
Khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
-
Tasco chia sẻ định hướng chiến lược -
SeABank thông báo mời thầu -
15 năm phụng sự đất nước, phụng sự cộng đồng, TH được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động -
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng
