
-
Tạo không gian phát triển mới cho doanh nghiệp tư nhân phát triển
-
Đà Nẵng điều chỉnh chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đặt mục tiêu tăng trưởng trên 10%
-
Phương án thí điểm phân làn đường, tốc độ xe trên 2 cao tốc huyết mạch phía Bắc
-
Nhiệm kỳ 5 năm tới, tăng trưởng kinh tế của TP.HCM phải xứng tầm “tiên phong”
-
Xuất khẩu phấn đấu tăng 12%, xuất siêu 30 tỷ USD năm 2025 -
Kiểm soát chặt chẽ quá trình đào tạo các ngành sư phạm, y dược và luật
![]() |
Ảnh minh họa. (Nguồn: Phạm Cường/TTXVN) |
Lượng mưa đo được trong 3 giờ qua (từ 21 giờ ngày 27 đến 0 giờ ngày 28/5 ở một số nơi như thủy điện Nậm Phàng (Bắc Hà, Lào Cai): 35 mm, Mậu A (Văn Yên, Yên Bái): 85mm; Yên Thế (Lục Yên, Yên Bái): 35 mm.
Dự báo trong 3-6 giờ tới khu vực tỉnh Lào Cai và Yên Bái tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, lượng mưa dao động từ 20-30 mm.
Trong 3-6 giờ tới, sạt lở đất, lũ quét có nguy cơ cao xảy ra ở các huyện Bắc Hà (Lào Cai); Lục Yên, Văn Yên, Trấn Yên (Yên Bái). hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-230N hoạt động yếu và đầy dần lên.
Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ, nên từ chiều tối qua (27/5) cho đến sáng sớm nay (28/5) ở Bắc Bộ đã có mưa rào và dông xảy ra trên diện rộng, một số nơi có mưa to đến rất to như Bắc Hà 53mm, Yên Bái 88mm, Lục Yên 35mm, Bắc Sơn 33mm, Uông Bí 31mm, Hiệp Hòa 54mm, Láng (Hà Nộ) 39mm, Chí Linh 71mm, Trong ngày 28/5 ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, đêm mưa sẽ giảm.
Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội trong ngày có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Diễn biến thời tiết ngày và đêm 28/5: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 60-98%.
Nhiệt độ thấp nhất tại Đông Bắc Bộ từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 53-98% Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam cấp 2-3, độ ẩm 50-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm tại Tây Nguyên từ 53-95%, độ ẩm tại Nam Bộ từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 21-24 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.

-
Tạo không gian phát triển mới cho doanh nghiệp tư nhân phát triển
-
Đà Nẵng điều chỉnh chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đặt mục tiêu tăng trưởng trên 10%
-
Phương án thí điểm phân làn đường, tốc độ xe trên 2 cao tốc huyết mạch phía Bắc
-
Nhiệm kỳ 5 năm tới, tăng trưởng kinh tế của TP.HCM phải xứng tầm “tiên phong”
-
Xuất khẩu phấn đấu tăng 12%, xuất siêu 30 tỷ USD năm 2025 -
Kiểm soát chặt chẽ quá trình đào tạo các ngành sư phạm, y dược và luật -
Thống nhất duy trì cơ chế đối thoại song phương hai Bộ Tài chính Việt Nam - Hàn Quốc -
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc -
Làm rõ tiêu chí ưu đãi đặc biệt về thuế, đất đai cho giáo dục đại học -
Vận hành chính quyền địa phương hai cấp: Nắm bắt khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ -
Đẩy mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2025
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Bình Dương
-
Hinode Mall tuyển dụng hơn 200 vị trí việc làm đa dạng ngành nghề siêu thị
-
TKV tập trung thực hiện, hoàn thành kế hoạch đầu tư năm 2025
-
FPT hợp tác với đối tác bán dẫn hàng đầu Hàn Quốc phát triển chip thế hệ mới
-
Nhìn lại những khoảnh khắc “cực cháy” của Vinamilk tại V-Concert & V-Fest cuối tuần qua
-
Quỹ Thiện Tâm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước