-
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi -
Bộ Công thương muốn giảm còn 20 đầu mối -
Đà Nẵng đôn đốc hoàn thiện các dự án cầu trên địa bàn -
Đại học Quốc gia Hà Nội phải "tiên phong trong xây dựng kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo và năng lực tự cường quốc gia" -
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số
| Ảnh minh họa. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+ |
Mực nước sông Thao tại Yên Bái đang lên nhanh. Lúc 2 giờ ngày 15/08, mực nước tại Yên Bái ở mức 30,60 m (dưới báo động 2: 0,40 m).
Dự báo rạng sáng và ngày hôm nay (15/8), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa dông trên diện rộng. Lượng mưa trong ngày hôm nay ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Mực nước trên sông Thao tại Yên Bái sẽ lên mức 30,70m (dưới mức báo động 2: 0,30m) vào sáng 15/8 sau đó xuống, tại Phú Thọ lên mức 17,20m (dưới báo động 1: 0,30m); trên sông Mã tại Lý Nhân lên mức 9,0m (dưới báo động 1: 0,5 m) vào trưa mai 15/8.
Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ ống, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Phú Thọ, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh và vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An; ngập úng ở đồng bằng Bắc Bộ và vùng trũng thấp ở Bắc Trung Bộ. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.
Sáng sớm nay, một vùng áp thấp đã hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông có vị trí ở vào khoảng 19,5-20,5 độ vĩ Bắc, 113,0-114,0 độ kinh Đông và có xu hướng di chuyển về phía khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ.
Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.
Dự báo, ngày và đêm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao từ 2.0-4.0 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp độ 1.
Dự báo thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước như sau: Phía Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 78-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 78-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.
Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 80-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, trời nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, phía Nam từ 31-34 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3-4. Độ ẩm từ 60-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.
Tây Nguyên, trời nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.
Nam Bộ, trời nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.
-
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
5 địa phương thuộc nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng PCI 2025 -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm -
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai -
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới
