-
TP.HCM ưu tiên giải quyết nhanh thủ tục các dự án giao thông trọng điểm -
TP.HCM triển khai bồi thường, tái định cư dự án Vành đai 4 -
Hai dự án lớn tại Gia Lai gặp vướng mắc liên quan đến quy hoạch -
TP.HCM gỡ nút thắt tại các dự án lớn để tăng giải ngân đầu tư công -
Đề xuất đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lai Châu -
Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu nhận diện “điểm nghẽn” tại các dự án hạ tầng trọng điểm
![]() |
Bộ Công thương đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các địa phương tạm dừng cấp Chủ trương đầu tư với các dự án điện gió, điện mặt trời đã có trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia được phê duyệt nhưng chưa triển khai tính tới ngày 26/1/2022, để chờ kết quả rà soát trong quá trình xây dựng, hoàn thiện Quy hoạch điện VIII theo chỉ đạo của Chính phủ.
Đối với các dự án đã được phê duyệt, đã có Chủ trương đầu tư đến thời điểm 26/1/2022 và chưa đủ điều kiện áp dụng cơ chế giá bán điện cố định (FIT) theo Quyết định 13/2020/QĐ-TTg và Quyết định 39/2018/QĐ-TTg, Bộ Công thương cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép chủ đầu tư được đàm phán với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để xác định giá mua bán điện nằm trong khung giá phát điện do Bộ này ban hành, với quy trình theo quy định.
Theo thống kê của Bộ Công thương, công suất các dự án điện gió đã được bổ sung quy hoạch hiện là 11.921 MW. Trong số này, có 146 dự án đã ký hợp đồng mua bán điện (PPA) với công suất là 8.171,475 MW.
Các dự án và phần dự án đã đi vào vận hành thương mại (COD) trong giai đoạn từ năm 2011 đến hết ngày 31/10/2021 là 84 dự án với tổng công suất là 3.980,265 MW. Trong số này có 15 dự án đã COD được một phần công suất là 325,15 MW và tổng công suất chưa COD là 1.031,1 MW.
Đối với các dự án điện mặt trời, tình hình cũng không có gì đặc biệt khi tới hết ngày 31/12/2020 đã có 148 dự án đã được công nhận COD với tổng công suất là 8.652,9 MW. Con số này cũng còn kém xa tổng số công suất điện mặt trời đã được bổ sung quy hoạch là 15.400 MW.
-
Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu nhận diện “điểm nghẽn” tại các dự án hạ tầng trọng điểm -
Hà Nội khẳng định vị thế trung tâm, dẫn dắt phát triển vùng phía Bắc -
Hà Nội gỡ “nút thắt” giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh hai tuyến Vành đai trọng điểm -
Khánh Hòa xây dựng 9 khu tái định cư phục vụ Dự án đường sắt tốc độ cao -
Bí thư Đắk Lắk thúc tiến độ Khu công nghiệp Hòa Tâm và Bến cảng Bãi Gốc -
Lai Vung tập trung phát triển kinh tế gắn với tiềm năng ven sông Hậu -
Lấy nguồn lực công làm “vốn mồi”, kích hoạt tổng lực đầu tư cho quy hoạch quốc gia
-
Củng cố vai trò cầu nối, Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng bước vào giai đoạn mới -
Masan Group ước lãi 4.600 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026, MSR góp phần giảm nợ vay -
Nutifood tài trợ 9,3 tỷ đồng cho đội Bóng chuyền nữ TP.HCM, tiếp sức trở lại đỉnh cao -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 6/5/2026 -
Xe máy điện Việt Nam: Ai hiểu người dùng sẽ thắng -
Ambience: Từ chỗ ở đến không gian sống đa trải nghiệm

