-
TP.HCM: Bắt giữ đối tượng người nước ngoài vận chuyển trái phép hơn 700 viên kim cương -
Nhiều sai sót xảy ra tại Công ty cổ phần cấp nước Kon Tum -
Cảnh báo app giả mạo ngân hàng để lừa đảo online -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh từng từ chối 1 tỷ đồng tiền “phần trăm” -
“Đường đi” của 6 tỷ đồng hối lộ trong vụ AIC - Sở Y tế Bắc Ninh -
Bão số 6 Trami gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Bình
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thời gian qua đã có thông tin báo chí phản ánh tình trạng mất an toàn thực phẩm trong giết mổ gia cầm tại chợ đầu mối Hải Bối (huyện Đông Anh). Thực trạng trên cho thấy có sự buông lỏng quản lý của chính quyền và của cơ quan quản lý chuyên ngành thú y địa phương.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND TP. Hà Nội chấn chỉnh công tác giết mổ gia cầm và quản lý hoạt động giết mổ gia cầm tại chợ đầu mối Hải Bối (huyện Đông Anh) - Ảnh minh họa |
Nhằm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, trước đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về công tác quản lý thú y, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ bảo đảm an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh.
Để chấm dứt ngay những sai phạm tại chợ đầu mối Hải Bối và bảo đảm hiệu quả trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND TP. Hà Nội quan tâm chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan, cơ quan chuyên môn về thú y các cấp ở địa phương thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật thú y.
Thời gian tới, cơ quan chức năng của Hà Nội cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đặc biệt là thanh tra, kiểm tra đột xuất về thú y, an toàn thực phẩm đối với cơ sở giết mổ động vật tại các chợ đầu mối; xử lý nghiêm và dừng hoạt động đối với các cơ sở giết mổ động vật chưa được cấp phép hoạt động, không bảo đảm điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị TP. Hà Nội tổ chức tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh, buôn bán, giết mổ, sơ chế, chế biến nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc tuân thủ và thực hành tốt quy trình giết mổ, sơ chế, chế biến để bảo đảm vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm. Đồng thời, có chính sách ưu tiên, triển khai xây dựng mạng lưới giết mổ tập trung bảo đảm vệ sinh thú y, an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm...
Ngoài ra, cần kiện toàn và tăng cường năng lực hệ thống thú y các cấp theo quy định của Luật Thú y năm 2015, qua đó bảo đảm nguồn lực tổ chức triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh động vật, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ động vật.
-
“Đường đi” của 6 tỷ đồng hối lộ trong vụ AIC - Sở Y tế Bắc Ninh -
Tòa án Nhân dân tỉnh Bắc Ninh xét xử loạt cựu lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh -
Bão số 6 Trami gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Bình -
Xét xử vụ “thông thầu” 6 gói thầu thiết bị y tế tại Bắc Ninh -
Danh sách 4 sân bay phải tạm dừng hoạt động để tránh bão số 6 - bão TRAMI -
Đà Nẵng lập Ban Chỉ huy tiền phương ứng phó bão số 6 - TRAMI -
Lâm Đồng: Nguyên Phó chủ tịch huyện Bảo Lâm bị bắt
-
1 Vốn cho bất động sản: Cả tín dụng lẫn trái phiếu còn tiềm ẩn nhiều rủi ro -
2 Nhà đầu tư chuyên nghiệp cá nhân chỉ được mua trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ “3 có” -
3 Giá đền bù dự án đường Vành đai 2, TP.HCM cao nhất dự kiến là 111,5 triệu đồng/m2 -
4 Sửa đổi Luật Đầu tư công: Khơi thông nguồn lực để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế -
5 Nhà ở xã hội chậm: Mục tiêu cao, nguồn lực ít, ưu đãi thiếu hấp dẫn
- Empire City - Kiến trúc cộng hưởng với thiên nhiên
- Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024 ngành Năng lượng - Chế biến - Chế tạo
- Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024 ngành Dược - Thiết bị y tế
- Eaton Park - Chuẩn mực mới trong thiết kế không gian sống
- Xanh SM tiếp tục giành cú đúp Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - APEA 2024
- Estuary vinh dự đạt giải Doanh nghiệp Tăng trưởng nhanh tại APEA 2024