Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Đường ống nước sạch sông Đà lại vỡ ảnh hưởng tới 70.000 hộ dân Thủ đô
 
Khoảng 1200h trưa ngày 21/7, đường ống dẫn nước mặt sông Đà lại bị vỡ tại vị trí km 26 + 760 đường Láng - Hòa Lạc thuộc địa phận xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất. Đây là lần thứ 11 kể từ tháng 12/2012 đến nay, đường ống dẫn nước sạch này bị vỡ.
Ảnh: Nhật Quang
Ảnh: Nhật Quang

Theo ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng giám đốc Công ty nước sạch Vinaconex - Viwasupco, hiện nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra sự cố vỡ đường ống dẫn nước sông Đà lần này. Ngay sau khi xảy ra sự cố, công ty đã huy động 100 cán bộ công nhân viên và 4 máy xúc, cọc cừ để khẩn trương khắc phục sự cố. Ông Tốn cho biết, với kinh nghiệm của những lần khắc phục sự cố vỡ đường ống trước đây khả năng sự cố vỡ đường ống nước sông Đà lần này sẽ khắc phục xong trước 1 giờ đêm. 

Theo thông báo của Viwasupco, thời gian cấp nước trở lại dự kiến vào 1h00 ngày 22/7/2015. Như vậy, từ nay đến 1 giờ đêm khoảng 70.000 hộ dân Thủ đô đang là khách hàng sử dụng nước mặt sông Đà của Công ty nước sạch Vinaconex sẽ không có nước sạch sử dụng sinh hoạt, mà phải tạm lấy nước sạch từ các nguồn khác. 

Được biết, hiện Tổng công ty Vinaconex đang triển khai dự án xây dựng tuyến ống số 2 để dự phòng cho những trường hợp đường ống nước sông Đà bị vỡ, tuy nhiên cho đến nay tiến độ triển khai dự án này còn chậm so với kế hoạch.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư