
-
Bộ Xây dựng công bố quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Vinh
-
Công ước Chống tội phạm mạng: Thêm một dấu ấn đối ngoại đa phương của Việt Nam
-
Bộ Tài chính tiếp nhận, bổ nhiệm 3 lãnh đạo cấp Cục, Vụ
-
Lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt, CPI bình quân 9 tháng tăng 3,27%
-
Bám sát kịch bản, tăng trưởng GDP quý III ước đạt 8,23%, 9 tháng ước đạt 7,85% -
Đưa Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức vào sử dụng trước ngày 30/11/2025
Theo đó, các doanh nghiệp nhập khẩu bia, rượu sẽ phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) tại 2 khâu – tại khâu nhập khẩu (theo quy định hiện hành) và khâu bán ra (theo dự thảo) - thay vì 1 khâu như Luật hiện hành. Bên cạnh đó, việc tăng thuế quá cao (Thuế TTĐB thực tế phải nộp có thể lên tới 65% so với 55%) sẽ làm gia tăng buôn lậu rượu, bia và kinh doanh trốn thuế.
![]() |
Đại diện Euro Cham kiến nghị Bộ Tài Chính nên giữ nguyên mức giá tính thuế TTĐB đối với các nhà nhập khẩu bia, rượu |
Ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia- rượu- nước giải khát Việt Nam phân tích: “Nếu dự thảo được ban hành sẽ khiến mức thuế TTĐB đối với bia, rượu nhập khẩu tăng cao. Tuy nhiên việc này không đảm bảo được tính ổn định trong việc tăng trưởng nguồn thu ngân sách nhà nước. Tôi nghĩ Bộ Tài chính nên giữ nguyên mức giá tính thuế TTĐB đối với các nhà nhập khẩu bia, rượu là giá tính thuế nhập khẩu cộng với thuế nhập khẩu như quy định hiện hành.”
Ông Shivam Misra, Chủ tịch Tiểu ban Rượu vang - Rượu mạnh thuộc Eurocham, cho biết: “Việc tăng thuế TTĐB đối với hàng nhập khẩu như là một biện pháp để bù đắp lại việc giảm thuế trong Hiệp định thương mại tự do sẽ ảnh hưởng các lợi ích đạt được thông qua các Hiệp định thương mại”. Ông Misra cho biết thêm Bộ Tài Chính nên giữ nguyên mức giá tính thuế TTĐB đối với các nhà nhập khẩu bia, rượu là giá tính thuế nhập khẩu cộng với thuế nhập khẩu như quy định hiện nay.

-
GDP tăng 7,85% sau 9 tháng năm 2025 -
TP.HCM: Không nhận quà tặng, hoa chúc mừng tại Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ I -
Lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt, CPI bình quân 9 tháng tăng 3,27% -
Bám sát kịch bản, tăng trưởng GDP quý III ước đạt 8,23%, 9 tháng ước đạt 7,85% -
Đưa Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức vào sử dụng trước ngày 30/11/2025 -
Bộ trưởng Bộ Công thương: Xuẩt nhập khẩu cả năm 2025 có thể vượt 900 tỷ USD -
Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII
-
Lovin’Skin - Hành trình mang giải pháp chăm sóc da “lành & thật” cho mẹ và bé từ thảo dược Việt
-
Nước tắm thảo dược cho bé Kutieskin thay thế tắm lá truyền thống
-
PV GAS D “bắt tay” SHINEC để cung cấp năng lượng sạch cho các Khu, Cụm công nghiệp
-
Doanh nghiệp tạo giá trị: Xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên phát triển bền vững
-
Mỹ Tho Central Complex: Sức hút của bất động sản truyền đời, sổ đỏ lâu dài
-
Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa 4 với ứng dụng đổi mới về công nghệ số