-
Đưa hợp tác Gia Lai với 4 tỉnh phía Nam của Lào đi vào chiều sâu, thực chất
-
Đà Nẵng khởi công dự án khu công nghiệp hơn 4.150 tỷ đồng -
Thường vụ Thành ủy Huế thống nhất nhiều nội dung quan trọng -
Thủ tướng: Tập trung phát triển công nghệ chiến lược, phấn đấu phủ sóng 5G trên toàn quốc -
Đà Nẵng: Cam kết hoàn thành 6 trường liên cấp trước 30/8 -
Phó thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Gia Lai cần kiên định “3 không” trong thu hút đầu tư
Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) là tổ chức quốc gia tổng hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, người sử dụng lao động và các hiệp hội doanh nghiệp ở Việt Nam. Trong những năm qua, VCCI đã có nhiều hoạt động, đề xuất để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam phát triển. Nhiều đánh giá, nhận định của VCCI đã góp phần cho các doanh nghiệp, các địa phương nhìn nhận bản thân mình và đưa ra những biện pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế để vươn lên trong thị trường cạnh tranh.
![]() |
| Chủ tịch hội đồng thành viên ông Dương Quang Thành phát biểu tại buổi ký kết. Ảnh: Chí Cường |
Thỏa thuận hợp tác giữa EVN ký với VCCI mở ra các cơ hội mới nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng, phát huy lợi thế của mỗi bên để cùng phát triển từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của các bên, đồng thời giúp EVN có được kênh thông tin khách quan từ phía khách hàng sử dụng điện nói chung cũng như cộng đồng doanh nghiệp nói riêng.
![]() |
| . |
Thỏa thuận này cũng là một trong các giải pháp cụ thể, hành động cụ thể để EVN và VCCI cùng nhau góp phần thực hiện cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia theo Nghị quyết 19-2017/NQ ngày 06/2/2017 của Chính Phủ.
![]() |
| Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiêp Việt Nam (VCCI). Ảnh: Chí Cường |
Theo thỏa thuận họp tác, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sẽ cung cấp thông tin về các ý kiến phản ánh về việc cung cấp điện của cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam, tổ chức đánh giá và công bô mức độ hài lòng khách hàng sử dụng điện, hỗ trợ và tư vấn các giải pháp để cải thiện chỉ số tiếp cận điện năng, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam.
|
ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI) và ông Dương Quang Thành Chủ tịch hội đồng thành viên ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Chí Cường |
Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng sẽ cung cấp thông tin về tình hình cung cấp điện của EVN tại các địa phương, kêt quả cũng như các khó khăn vướng mắc trong việc triển khai thực hiện cải thiện chỉ sô tiêp cận điện năng tại Việt Nam đê hai bên cũng nghiên cứu và có các đề xuất sửa đôi các quy định, chính sách nhăm góp phân cải thiện môi trường kinh doanh.
Trên cơ sở các điều khoản của Thỏa thuận khung, Tập đoàn, các Tổng Công ty Điện lực và VCCI sẽ triển khai cụ thể hóa các nội dung hợp tác, chủ động đề xuất phương thức hợp tác trong quá trình tổ chức thực hiện. Hai bên cũng nhất trí quan hệ hợp tác trên cơ sở bình đẳng, tự nguyện, theo nhu cầu thực tế và khả năng của mỗi bên, phù hợp với các quy định của pháp luật.
-
Phó thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Gia Lai cần kiên định “3 không” trong thu hút đầu tư -
Gia Lai định hình lại mô hình tăng trưởng trong bối cảnh mới -
Ông Vũ Đại Thắng tái đắc cử Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2026-2031 -
Cơ cấu 2.552 người trúng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031 -
Các quy định mới về quản lý nợ công -
Quảng Ninh: Xây dựng văn hóa liêm chính, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước -
Bộ Tài chính là Cơ quan thường trực của Hội đồng thẩm định nhà nước Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc -
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số -
AB InBev đẩy mạnh sáng kiến bảo vệ nguồn nước, hướng tới tăng trưởng bền vững



