Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Facebook để lộ thông tin 6 triệu tài khoản trong hơn 1 năm
- 24/06/2013 07:16
 
Mạng xã hội lớn nhất thừa nhận đã bị "rò rỉ" hàng loạt địa chỉ email và số điện thoại của hàng triệu thành viên là do lỗi kỹ thuật chứ không phải hacker tấn công.
TIN LIÊN QUAN

"Chúng tôi chưa chứng minh được những thông tin bị rò rỉ có bị khai thác theo hướng tiêu cực hay không. Hiện tại, hãng chưa nhận được bất kỳ khiếu nại nào từ người dùng hoặc phát hiện thấy dấu hiệu bất thương của công cụ gợi ý bạn bè DYI", Facebook nói thêm.

facebook-1371955878_500x0.jpg
Facebook để lộ thông tin của 6 triệu người dùng trong hơn 1 năm qua.

Nhóm bảo mật của Facebook được thông báo về lỗi kỹ thuật này từ tuần trước và mất khoảng 24 giờ để sửa lại. Việc vá lỗi của hãng cũng được thực hiện hết sức lặng lẽ. Chỉ tới chiều thứ 6 tuần trước (theo giờ địa phương), Facebook mới đăng thông báo giải thích sự cố cho người dùng.

Đại diện của hãng cho biết sự chậm trễ này là do công ty phải hoàn thành một số thủ tục với các cơ quan quản lý trước khi đưa ra tuyên bố chính thức. "Ngay sau khi xem xét và xác nhận lỗi về công cụ DYI, chúng tôi đã vô hiệu hoá nó ngay lập tức để sửa chữa và phục hồi hoạt động vào hôm sau", Facebook nói thêm.

Đây không phải là scandal duy nhất về việc tiết lộ thông tin người dùng mà mạng xã hội lớn nhất phải đối mặt. Trước đó, hãng này cùng hàng loạt "ông lớn" như Google, Microsoft, Apple, và Yahoo đều bị tố là tham gia chương trình theo dõi người dùng PRISM rồi cung cấp thông tin cho chính phủ Mỹ. Facebook thừa nhận đã nhận 9.000 đến 10.000 lệnh cung cấp thông tin của khoảng 18.000 tài khoản vào nửa cuối năm 2012.

Mặc dù lần để lộ thông tin vừa xảy ra không quá lớn nhưng mạng xã hội lớn nhất thừa nhận nó đã khiến mình "đâ rất buồn và xấu hổ". "Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ gấp đôi để những việc như vậy không xảy ra nữa", Facebook hứa hẹn.

Đức Trí

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư