
-
Top 100 cảng lưu thông nhiều hàng hóa nhất thế giới: 3 cảng biển Việt Nam có tên trong danh sách
-
FAO: Giá lương thực thế giới tháng 8/2025 cao nhất trong hơn 2 năm qua
-
Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai được bầu làm Thủ tướng Thái Lan
-
Nhật Bản: Giá hơn 1.400 mặt hàng thực phẩm điều chỉnh tăng trong tháng 9/2025
-
Thương mại EU - Nga suy giảm nghiêm trọng, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2002 -
Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ chặn thuế đối ứng, Tổng thống Trump tuyên bố thuế vẫn có hiệu lực
![]() |
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có lẽ sẽ cảm thấy bớt áp lực hơn trong cuộc họp tháng này, sau khi báo cáo được Bộ Lao động công bố ngày 10/3 cho thấy mức tăng tiền lương đã chậm lại trong tháng 2, nhen nhóm hy vọng lạm phát sẽ giảm khi thị trường lao động trở lại bình thường.
Theo báo cáo của Bộ Lao động, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã tăng lên 3,6% trong tháng 2, sau khi có thêm nhiều người bắt đầu tham gia lực lượng lao động. Trong khi đó, tăng trưởng thu nhập theo giờ có dấu hiệu chậm lại, giảm từ 0,3% trong tháng 1 xuống 0,2% trong tháng 2. Mặc dù trong tháng 2, nền kinh tế Mỹ tạo ra 311.000 việc làm, cao hơn dự đoán trước đó của các nhà kinh tế, nhưng do việc tuyển dụng tập trung vào ít lĩnh vực hơn và tiền lương ở một số ngành giảm nên thị trường lao động đã có dấu hiệu nới lỏng. Đây sẽ là tiền đề kéo tăng trưởng việc làm chậm lại, qua đó tháo bớt áp lực giá cả và khiến Fed giảm sức ép phải quay lại chu trình tăng mạnh lãi suất.
Dự kiến, Mỹ sẽ công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào ngày 14/3 tới, một trong những cơ sở quan trọng để Fed cân nhắc lộ trình tăng lãi suất tiếp theo trong cuộc họp chính sách vào ngày 21-22/3 tới. Các dự đoán trước đó cho rằng Fed sẽ quay lại với mức tăng 0,5 điểm phần trăm, đưa biên độ lãi suất cơ bản lên khung 5 - 5,25%. Tuy nhiên theo Kathy Bostjancic, nhà kinh tế trưởng của tổ chức dịch vụ tài chính và bảo hiểm Nationwide (Mỹ), cũng có thể Fed sẽ giữ nguyên mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản nhờ gia tăng nguồn cung lao động và tiền lương tăng chậm lại.

-
Top 100 cảng lưu thông nhiều hàng hóa nhất thế giới: 3 cảng biển Việt Nam có tên trong danh sách
-
FAO: Giá lương thực thế giới tháng 8/2025 cao nhất trong hơn 2 năm qua
-
Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai được bầu làm Thủ tướng Thái Lan
-
Nhật Bản: Giá hơn 1.400 mặt hàng thực phẩm điều chỉnh tăng trong tháng 9/2025
-
Thị trường tài chính Mỹ ra sao khi tính độc lập của Fed bị xói mòn? -
Thông tin về Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) 2025 -
Thương mại EU - Nga suy giảm nghiêm trọng, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2002 -
Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ chặn thuế đối ứng, Tổng thống Trump tuyên bố thuế vẫn có hiệu lực -
Hãng chip "Nvidia" Trung Quốc có doanh thu bứt tốc 4.000%, vốn hóa tăng thêm 40 tỷ USD -
Hàng xuất khẩu của Ấn Độ sang Mỹ chịu thuế cao -
Iran dẫn đầu thế giới về mức tăng sản lượng dầu thô hằng năm
-
ASEAN SME Trade Mission: Bệ phóng vươn tầm quốc tế cho SME Việt Nam
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Hải Phòng