-
TP.HCM yêu cầu hoàn tất kê khai tổng điều tra kinh tế 2026 trước ngày 10/5 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp Ấn Độ -
Luật Thủ đô năm 2026 mở đường cho Hà Nội bứt phá trong kỷ nguyên mới -
Quảng Trị thúc đẩy dự án nâng cấp giao thông địa phương sử dụng vốn vay WB -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thống đốc bang Maharashtra -
Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp xúc các lãnh đạo ASEAN, thúc đẩy hợp tác khu vực
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có lẽ sẽ cảm thấy bớt áp lực hơn trong cuộc họp tháng này, sau khi báo cáo được Bộ Lao động công bố ngày 10/3 cho thấy mức tăng tiền lương đã chậm lại trong tháng 2, nhen nhóm hy vọng lạm phát sẽ giảm khi thị trường lao động trở lại bình thường.
Theo báo cáo của Bộ Lao động, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã tăng lên 3,6% trong tháng 2, sau khi có thêm nhiều người bắt đầu tham gia lực lượng lao động. Trong khi đó, tăng trưởng thu nhập theo giờ có dấu hiệu chậm lại, giảm từ 0,3% trong tháng 1 xuống 0,2% trong tháng 2. Mặc dù trong tháng 2, nền kinh tế Mỹ tạo ra 311.000 việc làm, cao hơn dự đoán trước đó của các nhà kinh tế, nhưng do việc tuyển dụng tập trung vào ít lĩnh vực hơn và tiền lương ở một số ngành giảm nên thị trường lao động đã có dấu hiệu nới lỏng. Đây sẽ là tiền đề kéo tăng trưởng việc làm chậm lại, qua đó tháo bớt áp lực giá cả và khiến Fed giảm sức ép phải quay lại chu trình tăng mạnh lãi suất.
Dự kiến, Mỹ sẽ công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào ngày 14/3 tới, một trong những cơ sở quan trọng để Fed cân nhắc lộ trình tăng lãi suất tiếp theo trong cuộc họp chính sách vào ngày 21-22/3 tới. Các dự đoán trước đó cho rằng Fed sẽ quay lại với mức tăng 0,5 điểm phần trăm, đưa biên độ lãi suất cơ bản lên khung 5 - 5,25%. Tuy nhiên theo Kathy Bostjancic, nhà kinh tế trưởng của tổ chức dịch vụ tài chính và bảo hiểm Nationwide (Mỹ), cũng có thể Fed sẽ giữ nguyên mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản nhờ gia tăng nguồn cung lao động và tiền lương tăng chậm lại.
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp xúc các lãnh đạo ASEAN, thúc đẩy hợp tác khu vực -
Hà Nội khẩn trương đưa Luật Thủ đô năm 2026 vào cuộc sống -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Đề nghị Tata Consumer Products tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp Thủ hiến bang Maharashtra của Ấn Độ -
Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN bàn ưu tiên hợp tác trước thềm Hội nghị cấp cao -
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48: Cùng chèo lái tương lai chung -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm rung chuông tại NSE
-
AMY GRUPO kỷ niệm 10 năm kiến tạo hệ sinh thái vật liệu xây dựng -
SeABank thông báo mời thầu
-
Kinh tế tư nhân trong kỷ nguyên vươn mình: EVF tinh gọn, tinh nhuệ hóa bộ máy để phát triển bền vững -
Agribank được Moody’s Ratings điều chỉnh triển vọng xếp hạng từ “Ổn định” lên “Tích cực” -
Củng cố vai trò cầu nối, Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng bước vào giai đoạn mới -
Masan Group ước lãi 4.600 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026, MSR góp phần giảm nợ vay
