-
Thanh khoản hệ thống đang phụ thuộc nhiều vào thị trường liên ngân hàng -
Hệ thống SSI gặp sự cố kết nối -
Đầu tư Sài Gòn VRG sắp trả hơn 968 tỷ đồng cổ tức đợt 2 năm 2025 -
Apatit Việt Nam hé lộ 4 ứng viên Hội đồng quản trị sau biến cố lãnh đạo -
Góc nhìn TTCK tuần 11/5 - 15/5: Cơ hội mở ra chu kỳ tăng điểm mới của VN-Index -
Vàng dự báo tăng tuần này, các ngân hàng trung ương quay đầu mua vào sau khi bán ròng tháng 3
| Ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed |
Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell nhận định kinh tế Mỹ vẫn ở giai đoạn phát triển tốt và Fed sẽ sử dụng các công cụ chính sách tiền tệ để duy trì xu hướng này. Tuy nhiên, ông Powell cũng lưu ý kể từ cuối tháng 12/2018, tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã chậm lại, trong khi số liệu kinh tế Mỹ tiềm ẩn các chiều hướng chưa rõ ràng.
Ông Jerome Powell cho rằng ,các dữ liệu hiện nay không đặt ra nhu cầu cần tăng hay giảm lãi suất. Đây là thời điểm rất quan trọng, đòi hỏi sự kiên nhẫn, theo dõi sát tình hình, và chỉ khi nào xuất hiện xu hướng rõ ràng - đặc biệt là những diễn biến trên thị trường việc làm và lạm phát - mới có thể đưa ra những quyết định tương ứng.
Quan điểm “thận trọng” này cũng được nêu ra trong thông báo cùng ngày của Fed. Có tới 11/17 quan chức cấp cao về hoạch định chính sách của Fed cho rằng không cần thiết phải tăng lãi suất trong năm 2019.
Giới chức Fed bảo lưu quan điểm lạm phát 2% là mức hợp lý đối với một nền kinh tế khỏe mạnh.
Lạm phát dưới ngưỡng này là tín hiệu suy yếu cầu kinh tế, dẫn đến giá giảm hoặc thậm chí giảm phát, một điều kiện bất lợi cho tăng trưởng kinh tế và cũng là xu thế rất khó đảo ngược.
-
Vàng dự báo tăng tuần này, các ngân hàng trung ương quay đầu mua vào sau khi bán ròng tháng 3 -
Hội đồng vàng thế giới: Việt Nam để các ngân hàng tham gia thị trường vàng là lựa chọn phù hợp -
ABBank “mở hội” dịp sinh nhật 33 năm: Tặng 33 xe máy điện, quà tặng cho khách hàng -
Searefico dự kiến lãi sau thuế 39 tỷ đồng trong năm 2026 -
Saigonres hé lộ 8 dự án trọng điểm trong giai đoạn 5 năm tới -
Chứng khoán phiên 8/5: Thanh khoản giảm nhẹ, VN-Index vẫn tiến lên 1.915 điểm -
Chính sách tiền tệ đang phải đối mặt với "bộ ba bất khả thi", chính sách tài khóa phải "gánh" vai trò mở rộng
-
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan
