Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Ford Việt Nam có Tổng giám đốc người Việt đầu tiên sau 20 năm
Thanh Hương - 10/07/2015 12:56
 
Ông Phạm Văn Dũng đã được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty Ô tô Ford Việt Nam với hiệu lực từ ngày 1/8/2015. Đây là người Việt Nam đầu tiên đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc tại Ford Việt Nam, sau 20 năm kể từ khi doanh nghiệp này đầu tư vào Việt Nam.

Ford Motor vừa công bố, đã chính thức bổ nhiệm ông Phạm Văn Dũng vào chức vụ Tổng giám đốc Công ty Ô tô Ford Việt Nam với hiệu lực từ ngày 1/8/2015.

Ông Phạm Văn Dũng sẽ báo cáo trực tiếp cho ông Mark Kaufman, Chủ tịch của Ford ASEAN.

Ông Dũng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Tài chính tại Ford Việt Nam. Với việc được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc từ 1/8/2015, ông Dũng sẽ là người Việt Nam đầu tiên đảm nhiệm vị trí cao nhất tại Ford Việt Nam, kể từ khi Công ty này chính thức hoạt động tại Việt Nam, năm 1995.

Ông Phạm Văn Dũng được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty Ô tô Ford Việt Nam từ ngày 1/8/2015
Ông Phạm Văn Dũng được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty Ô tô Ford Việt Nam từ ngày 1/8/2015

Ông Dũng cũng thay thế Tổng giám đốc tiền nhiệm là ông Jesus Metelo Arias, người sẽ được bổ nhiệm vào chức vụ Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng Dịch vụ của Ford châu Á Thái Bình Dương.

Trên cương vị mới, ông Dũng sẽ đảm nhận trọng trách tiếp tục dẫn dắt hoạt động và tiếp tục đà tăng trưởng của Ford tại thị trường Việt Nam, bao gồm cả hoạt động sản xuất tại nhà máy Ford Hải Dương và hoạt động kinh doanh chung của công ty.

Ông Phạm Văn Dũng bắt đầu làm việc tại Ford Việt Nam từ năm 1998 với vị trí kế toán doanh nghiệp và đã đảm nhiệm nhiều vị trí công việc liên quan đến các hoạt động tài chính của Ford Việt Nam. Ông Dũng đã công tác tại Melbourne, Úc vào những năm 2004-2005, phụ trách Tài chính cho bộ phận Bán hàng và Dịch vụ của Ford Úc trước khi trở về Việt Nam và đảm nhiệm vị trí Giám đốc Tài chính tại Ford Việt Nam từ năm 2009.

Ông Dũng có bằng Thạc sỹ Kinh tế của trường Đại học Thương mại Việt Nam và bằng Thạc sỹ Tài chính tại trường Đại học Công nghệ Swinburn, Úc.

Ford Việt Nam nhận giấy phép đầu tư vào tháng 7/1995 và là doanh nghiệp ô tô có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất với quy mô 102 triệu USD. 

Người Việt Nam đầu tiên đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc tại doanh nghiệp Mỹ có vốn đầu tư thuộc hàng lớn nhất tại Việt Nam đến nay đúng vào giai đoạn Công ty đang có những kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước tới nay. Trong 6 tháng đầu năm 2015, Ford Việt Nam đã đạt tăng trưởng 70% so với cùng kỳ năm ngoái và bán được 8.952 xe. 

Ford Mondeo Vignale lộ diện tuyệt đẹp
Hãng xe Mỹ - Ford Motor vừa ra mắt phiên bản sản xuất của Ford Mondeo Vignale với thiết kế tuyệt đẹp.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư