Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 17 tháng 07 năm 2024,
FPT IS vận hành hệ thống 6,6 triệu USD tại Bangladesh
Nhã Nam - 17/11/2016 12:30
 
FPT IS và Tổng cục Thuế Bangladesh vừa chính thức đưa vào vận hành hệ thống công nghệ thông tin phục vụ ngành thuế của Bangladesh. Dự án trị giá 6,6 triệu USD.
TIN LIÊN QUAN

Tổng cục Thuế Bangladesh và Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã chính thức vận hành Hệ thống Thuế thu nhập tích hợp (BITAX) tại Bangladesh.

Dự án giúp Tổng cục Thuế Bangladesh có một hệ thống quản lý thuế tập trung cho gần 700 cơ quan trên toàn quốc. Đặc biệt với hệ thống mới, hơn 3 triệu người nộp thuế của Bangladesh có thể kê khai trực tuyến; tìm kiếm các thông tin về thu nhập chi phí phải trả, nộp bản sao các giấy tờ liên quan và thanh toán một cách nhanh chóng.

.
.

Hệ thống Thuế thu nhập tích hợp là dự án công nghệ thông tin lớn cấp quốc gia đầu tiên của Bangladesh được triển khai thành công và chính thức đưa vào vận hành thực tế. Các hạng mục đã được FPT IS triển khai trong dự án này bao gồm: Hệ thống phần mềm ứng dụng SAP Tax and Revenue Management phục vụ cán bộ thuế và người nộp thuế; Hệ thống hạ tầng phần cứng (mạng, máy chủ, lưu trữ, bảo mật…) phục vụ ứng dụng tại trung tâm dữ liệu và các cơ quan thuế địa phương; Hỗ trợ vận hành hệ thống.

“BITAX là dự án toàn cầu hóa đầu tiên của FPT IS tại Bangladesh. Mặc dù vậy, nhờ kinh nghiệm triển khai các bài toán tương tự tại thị trường trong nước, cùng với sự linh hoạt với từng thị trường nước ngoài, FPT IS đã triển khai thành công dự án không chỉ đúng hạn mà còn chỉ bằng một nửa thời gian tại Việt Nam”, ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc FPT IS cho biết.

Nam Á là thị trường trọng điểm trong chiến lược toàn cầu hóa của FPT IS. Sau hơn 2 năm có mặt tại thị trường này, FPT IS đã liên tiếp thắng 4 gói thầu lớn với tổng giá trị gần 60 triệu USD, tương đương 1.350 tỷ đồng.

Để khẳng định chiến lược kinh doanh lâu dài tại Bangladesh, trong thời gian tới, FPT IS sẽ mở công ty tại thị trường tiềm năng này.

Dự án “Cung cấp và triển khai hệ thống quản lý thuế thu nhập tích hợp cho cơ quan Thuế Bangladesh” có tổng trị giá 6,6 triệu USD do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ. Dự án được FPT IS triển khai từ bắt đầu từ tháng 9/2014.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư