Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2021, 19:10:38
FPT ký thỏa thuận hợp tác với hai đối tác Nhật
Nhã Nam - 27/05/2016 14:27
 
Toppan Printing Co.Ltd và Tokyo Shoseki là hai đối tác mới của FPT tại thị trường Nhật Bản.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Đối thoại Chính sách kinh tế cao cấp Việt Nam - Nhật Bản, diễn ra tại Nhật Bản, FPT đã chính thức ký kết hợp đồng với Toppan Printing Co.Ltd và Tokyo Shoseki, hai doanh nghiệp tên tuổi trong lĩnh vực in ấn và giáo dục của Nhật Bản.

Theo đó, FPT và Toppan Printing ký Thỏa thuận hợp tác gia công phần mềm và mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Đông Nam Á.

FPT ký thỏa thuận hợp tác với Toppan Printing.
FPT ký thỏa thuận hợp tác với Toppan Printing.

Cụ thể, FPT sẽ thực hiện ủy thác dịch vụ phần mềm (Software Outsourcing) cho Công ty Toppan Printing và cùng triển khai hoạt động kinh doanh trong khu vực Đông Nam Á.

Với thỏa thuận này, FPT cũng sẽ có cơ hội nhận được nhiều hợp đồng ủy thác dịch vụ phần mềm hơn nữa từ khách hàng Toppan Printing, đặc biệt trong lĩnh vực BPO (Ủy thác quy trình doanh nghiệp) vốn đang bị cạnh tranh rất mạnh từ các công ty Trung Quốc và Philippines.

Bên cạnh đó, FPT đồng thời ký kết thỏa thuận hợp tác với Tokyo Shoseki trong lĩnh vực số hóa sách giáo khoa điện tử cho thị trường Nhật Bản và Việt Nam.

Trong năm 2016, Bộ Giáo dục Nhật Bản sẽ thông qua kế hoạch điện tử hóa toàn bộ sách giáo khoa cấp tiểu học và phổ thông vào năm 2020. Việc ký kết thảo thuận hợp tác với Tokyo Shoseki sẽ mở ra cơ hội rất lớn để FPT đón nhận những hợp đồng liên quan đến dự án điện tử hóa sách giáo khoa của Nhật trong tương lai.

Tokyo Shoseki thành lập năm 1909 và là nhà xuất bản sách giáo khoa lớn nhất Nhật Bản. Trong khi đó, Toppan Printing Co.Ltd thành lập năm 1900, là công ty hàng đầu của Nhật Bản về công nghệ in ấn và là công ty hoạt động đa lĩnh vực bao gồm công nghệ thông tin; điện tử; công nghiệp, sản xuất bao bì sử dụng trong lĩnh vực y tế, thực phẩm, đóng gói; vật liệu trang trí nội thất.

Đây cũng là hai trong số những lĩnh vực FPT đang tập trung đẩy mạnh tại thị trường Nhật Bản. Hiện các công ty cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực BPO tại thị trường Nhật Bản chủ yếu đến từ Trung Quốc, Philippines, việc FPT đạt được những thỏa thuận cung cấp dịch vụ BPO với quy mô lớn cho các doanh nghiệp hàng đầu ở Nhật Bản sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực BPO của Việt Nam tại thị trường này.

Bên cạnh đó, với năng lực đã được xây dựng qua quá trình hỗ trợ các tập đoàn lớn số hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh, FPT mong muốn mở rộng cơ hội hợp tác trong lĩnh vực này với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Trong nhiều năm gần đây, thị trường Nhật Bản luôn là thị trường quan trọng số 1 trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm của FPT, với doanh thu chiếm khoảng 50% tổng doanh thu từ thị trường nước ngoài của Tập đoàn. FPT kỳ vọng năm 2017, thị trường Nhật Bản sẽ mang lại doanh thu 200 triệu USD và tạo cơ hội việc làm cho 8.800 người tại Nhật Bản và Việt Nam.

Diễn đàn “Đối thoại Chính sách Kinh tế cao cấp Việt Nam - Nhật Bản” được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từ 26-28/5 tại Nhật Bản.

Hội nghị thượng đỉnh G7 chính thức khai mạc tại Nhật Bản
Trong ngày đầu tiên của hội nghị, các nhà lãnh đạo cũng thảo luận về các thách thức toàn cầu khác trong đó có chủ nghĩa khủng bố, an ninh hàng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư