Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 01 năm 2021, 04:21:46
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình gặp Tổng thống Obama
Như Loan - 23/05/2016 18:11
 
Ngày 23/5, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã có dịp gặp gỡ Tổng thống Mỹ Barack Obama tại tiệc chào mừng Tổng thống của Chủ tịch nước. Chủ tịch FPT là một trong hơn 100 khách mời tham dự sự kiện này.

“Tôi chân thành cám ơn Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tạo điều kiện cho FPT Mỹ tăng trưởng cao trong những năm qua. Hy vọng trong thời gian tới, Chính phủ Mỹ tiếp tục hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt, chẳng hạn như tăng cấp visa cho lập trình viên Việt Nam sang làm việc tại Mỹ,” ông Bình chia sẻ.

Chủ tịch FPT là một trong hơn 100 khách mời tại tiệc chào mừng Tổng thống Mỹ của Chủ tịch nước
Chủ tịch FPT là một trong hơn 100 khách mời tại tiệc chào mừng Tổng thống Mỹ của Chủ tịch nước

FPT hiện là một trong số ít những công ty CNTT của Việt Nam tạo được dấu ấn tại thị trường Mỹ. Thành lập năm 2008, sau 7 năm phát triển, FPT đã có 06 văn phòng tại 06 bang lớn của Mỹ gồm New York, Seatle, Chicago, Los Angeles, Dallas và Sunnyvale với trên 100 nhân viên đến từ 15 quốc gia trên toàn cầu, cung cấp dịch vụ CNTT cho hơn 20 khách hàng là các tập đoàn hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực sản xuất máy bay, thiết kế hệ thống điều khiển thang máy, truyền hình vệ tinh, ngân hàng…. Trong các năm gần đây, FPT Mỹ luôn tăng trưởng bình quân 45%/năm. Năm 2016, FPT đặt mục tiêu doanh thu đạt 100 triệu USD tại thị trường này.

Tại buổi tiệc, Chủ tịch FPT cũng đã tiếp xúc và trao đổi về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghệ mới với lãnh đạo hai tập đoàn hàng đầu của Mỹ là Boeing và General Electric (GE) ASEAN.

Trong những năm gần đây, Mỹ luôn là thị trường có mức chi cho dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất toàn cầu. Theo dự báo của Gartner, trong giai đoạn 2015-2017, tổng chi cho dịch vụ công nghệ thông tin của Mỹ đạt khoảng 1.286 tỷ USD, gấp gần 2,5 lần so với con số tổng của khu vực châu Á Thái Bình Dương gồm Australia, Nhật Bản, Newzeland, Singapore, Hàn Quốc. Có thể thấy cơ hội cho doanh nghiệp nói chung và Việt Nam nói riêng tại Mỹ là rất lớn.

Ngoài tiệc chào mừng Tổng thống Mỹ của Chủ tịch nước Việt Nam, ông Trương Gia Bình cũng được mời tham dự buổi phát biểu của Tổng thống Barack Obama về mối quan hệ Việt Nam- Hoa Kỳ vào ngày 24/5. Ngày 25/5, tại TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Quỹ Đầu tư khởi nghiệp FPT Venture Trần Hữu Đức sẽ tham dự chương trình gặp gỡ của ông Obama với các thành viên của Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI), với nhiều nội dung liên quan đến mội trường, khởi nghiệp, giáo dục, phát triển kinh tế….

FPT hé lộ thông tin về 2 dự án hỗ trợ khởi nghiệp
Tại Ngày công nghệ FPT diễn ra ngày hôm nay (18/5), Tập đoàn FPT đã tiết lộ thêm thông tin về dự án hỗ trợ khởi nghiệp là Vietnam Innovative Startup...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư