-
Savista Holdings công bố thành lập Savista Miền Trung, khởi đầu hợp tác chiến lược tại Đà Nẵng -
Đề xuất luật hóa quản lý hải quan với thương mại điện tử xuyên biên giới -
Doanh nghiệp kiến nghị Thủ tướng cấp bách giảm áp lực chi phí đầu vào -
Phạm Thị Thu Hằng, nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Pơ Lang: Cô giáo rẽ hướng làm mỹ phẩm từ trái bơ -
Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam hút dòng vốn mới -
Hải Phòng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hàng lỏng, bảo đảm thông suốt dòng chảy hàng hóa, năng lượng và logistics
| Quang cảnh Ngày công nghệ FPT |
Theo đó, Quỹ VIISA là dự án do tập đoàn FPT bắt tay với Dragon Capital, một Quỹ đầu tư tài chính hoạt động khá lâu năm ở thị trường Việt Nam ra mắt hồi đầu tháng 3 năm nay. VIISA tập trung hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp trong lĩnh vực tài cung cấp trên nền tảng qua công nghệ, mạng xã hội, di động, phân tích và điện toán đám mây.
Tuy nhiên cho đến nay, VIISA vẫn chưa công bố được quy trình tham gia, số lượng tham gia và cả tình hình tài chính dù đã ra mắt gần 3 tháng. Lý giải về vấn đề này , Ông Lê Hoàng Anh, Giám đốc Đầu Tư Dragon Capital cho biết đang trong quá trình thương thuyết với một đối tác ngoài có uy tín trong ngành.
Theo ông Anh, VIISA sẽ hai thực thể một là Công ty quản lý Quỹ và một là Quỹ đầu tư. Theo đó Công ty quản lý quỹ sẽ chịu trách nhiệm vận hành,tìm người cố vấn và ra quyết định đầu tư vào các nhóm tiềm năng… Quỹ đầu tư sẽ lo nhiệm vụ cung cấp tài chính.
“Chúng tôi muốn làm việc này một cách cẩn thận”, ông Anh nói.
Còn theo ông Trần Hữu Đức, Giám đốc Công nghệ FPT Trading Group kiêm Giám đốc Quỹ đầu tư FPT Ventures cho biết, hiện VIISA đang làm việc với một đối tác ở Singapore.
Cùng ngày, tập đoàn FPT cũng mở dự án Open FPT, bao gồm các sản phẩm, dịch vụ FPT đã phát triển như ngôn ngữ giọng nói, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, bảo mật-an ninh, xử lý hình ảnh, phân tích dữ liệu, giao thông, Thống kê kinh doanh…thông qua website openfpt.vn.
Theo thông tin từ tập đoàn, đây là những sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng nước ngoài, đã có doanh thu và FPT muốn mở một phần hệ thống công nghệ để cung cấp miễn phí cho cộng đồng khởi nghiệp trong nước sử dụng và phát triển.
-
Savista Holdings công bố thành lập Savista Miền Trung, khởi đầu hợp tác chiến lược tại Đà Nẵng -
Đề xuất luật hóa quản lý hải quan với thương mại điện tử xuyên biên giới -
Doanh nghiệp kiến nghị Thủ tướng cấp bách giảm áp lực chi phí đầu vào -
Phạm Thị Thu Hằng, nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Pơ Lang: Cô giáo rẽ hướng làm mỹ phẩm từ trái bơ
-
Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam hút dòng vốn mới -
Hải Phòng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hàng lỏng, bảo đảm thông suốt dòng chảy hàng hóa, năng lượng và logistics -
FPT Retail bán thêm UAV, drone; PAN Group thu 2.600 tỷ đồng từ Bibica; TNG làm trạm sạc -
EVN đặt mục tiêu vào danh sách Forbes 500 toàn cầu năm 2030 -
Quyền Bộ trưởng Bộ Công thương yêu cầu Nhà máy Lọc dầu Dung Quất giữ vững nguồn cung -
Giữ “nhịp” sản xuất phân bón giữa sóng gió Trung Đông -
Tạm ứng 8.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu
-
Agribank đồng hành cùng tỉnh Thanh Hoá triển khai mô hình Kiosk hành chính công thông minh -
Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định thu hút ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao -
GeneStory từng bước đưa giải pháp di truyền học “Make in Vietnam” vươn tầm quốc tế -
Hạ tầng trái phiếu nâng cấp: TCBS đi trước một nhịp -
Doanh nghiệp tại Gia Lai tiếp tục rót vốn, mở rộng đầu tư vào Lào và Campuchia
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc
