Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
FPT xây dựng tổ hợp giáo dục tại Hà Nam
Nhã Nam - 15/03/2022 08:20
 
FPT UniSchool Hà Nam dự kiến khởi công trong năm 2022, đào tạo 10 nghìn học sinh, sinh viên/năm cho tỉnh Hà Nam.
FPT nhận chứng nhận đầu tư Khu tổ hợp giáo dục ở Hà Nam

Tổ chức Giáo dục FPT - FPT Edu vừa nhận chứng nhận đầu tư cho Dự án đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo tại Khu đại học Nam Cao, tỉnh Hà Nam. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ các dự án xã hội hoá của tỉnh Hà Nam, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế giáo dục của tỉnh.

Khu tổ hợp giáo dục của Tổ chức giáo dục FPT - FPT UniSchool Hà Nam gồm các công trình giáo dục Phổ thông và giáo dục Nghề nghiệp.

Được xây dựng trên tổng diện tích hơn 10 ha, FPT UniSchool Hà Nam có các công trình nhà giảng đường, nhà Hiệu bộ, ký túc xá, nhà thi đấu thể thao, cùng cảnh quan ngoài trời và các khu phụ trợ. 

Dự kiến, khu Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam sẽ khởi công ngay trong năm 2022 và đưa vào hoạt động sau 1 năm. 

Sau khi hoàn thành, Tổ hợp Giáo dục FPT tại Hà Nam có thể tiếp nhận đào tạo khoảng 10.000 học sinh, sinh viên/năm, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên cũng như thúc đẩy phát triển giáo dục trên địa bàn tỉnh theo hướng xã hội hóa.

Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Hà Nam và đại diện Tập đoàn FPT và Tổ chức Giáo dục FPT, các bên đều thống nhất cho rằng, Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam sẽ góp phần quan trọng tạo nguồn cung nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế tỉnh Hà Nam.

Là một trong những đô thị cửa ngõ Thủ đô, vốn có nhiều làng nghề truyền thống, kinh tế đang trên đà phát triển, tỉnh Hà Nam đang cần lực lượng lao động trẻ có trình độ văn hóa, chuyên môn nghề nghiệp.

Vì thế, việc Tổ hợp Giáo dục FPT được đặt trên địa bàn tỉnh sẽ tạo nguồn học sinh chất lượng cao cho các trường đại học hoặc nguồn nhân lực cho chiến lược phát triển kinh tế của địa phương.

Trước mắt, Dự án được xây dựng và đi vào hoạt động sẽ cung cấp khoảng 1.000 việc làm cho nhân lực tại Hà Nam và các địa phương lân cận.

Đại diện Tổ chức Giáo dục FPT - FPT Edu chia sẻ, việc Hà Nam xác định định hướng phát triển kinh tế song hành cùng phát triển giáo dục, linh hoạt thích ứng và quyết tâm đào tạo nhân sự chất lượng cao trên chính địa bàn tỉnh là điều kiện thuận lợi để các đơn vị giáo dục như FPT Edu có thể tạo nên khác biệt bằng tư duy đào tạo mới. 

Tổ chức Giáo dục FPT đang hiện diện tại nhiều tỉnh, thành với các bậc đào tạo đa dạng từ tiểu học tới sau đại học và đang tiếp tục mở rộng tới các tỉnh, thành xác định lấy giáo dục theo phương thức mới là một động lực quan trọng để phát triển địa phương. 

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam, ông Nguyễn Thế Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FPT cũng đã trao đổi, đặt vấn đề hợp tác phát triển kinh tế - xã hội và chuyển đổi số toàn diện tỉnh Hà Nam.

Thời gian qua, được sự ủng hộ của Chính phủ, lãnh đạo các địa phương trong cả nước, FPT đã xúc tiến trao đổi cấp cao với lãnh đạo hơn 40 tỉnh, thành phố, ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số với 14 tỉnh, thành, đào tạo nhận thức chuyển đổi số cho gần hai vạn cán bộ lãnh đạo các cấp của các địa phương. 

Cùng với việc trở thành đối tác công nghệ, đối tác chuyển đổi số của hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức, FPT cũng đã khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực giáo dục.

Tổ chức Giáo dục FPT - FPT Edu đã mở rộng đầy đủ các cấp học với sự công nhận về chất lượng đào tạo đến từ các bảng phân tầng xếp hạng và tổ chức đánh giá giáo dục quốc tế uy tín như QS Star, ACBSP, Eduniversal, CDIO, ASOCIO..., qua đó góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường nhân sự trong và ngoài nước.

Cùng với hệ thống cơ sở đào tạo đặt tại nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc, FPT Edu đồng thời hợp tác với 180 đối tác quốc tế đến từ 40 quốc gia trên toàn cầu.

Chủ tịch FPT Retail: Mọi khác biệt sẽ được san bằng
Theo Chủ tịch FPT Retail, nếu một người lãnh đạo nhanh chóng thích ứng và quản lý tốt quỹ thời gian của mình thì mọi vấn đề đều được...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư