Đặt mua báo in| Ngày 19 tháng 10 năm 2021, 10:35:11
Gặp gỡ thân mật bà con Việt kiều tại Sydney, Australia
Việt Nguyễn - 25/01/2014 15:31
 
(Baodautu) Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Ngọ, chiều 25/1/2014, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney (Australia) đã tổ chức gặp gỡ thân mật bà con Việt kiều, nghiên cứu sinh, du học sinh và nhân viên các cơ quan đại diện của Việt Nam đang làm việc, nghiên cứu, học tập... tại Sydney. Nghệ An: Đón tết cổ truyền cùng bạn bè quốc tế >Dạo phố ông Đồ Sài Gòn

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng lãnh sự Mai Phước Dũng điểm lại một số nét chính trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của đất nước, một số hoạt động nổi bật của bà con kiều bào, anh chị em nghiên cứu sinh, du học sinh.. tại Australia trong năm 2013.

Gặp gỡ thân mật bà con Việt kiều tại Sydney, Australia
Tổng lãnh sự Mai Phước Dũng (thứ ba từ phải sang)
phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: Việt Nguyễn)

Ông Dũng cho biết, trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế trên thế giới, song bà con kiều bào vẫn có những đóng góp to lớn cho đất nước. Sự đóng góp này không chỉ thể hiện qua số lượng kiều hối, mà trên các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, khoa học công nghệ đều có sự góp mặt của kiều bào.

Điều đó chứng tỏ các chính sách của Đảng và Nhà nước triển khai những năm qua ngày càng đúng hướng, phù hợp với nguyện vọng của kiều bào. Không chỉ góp phần phát huy nguồn lực của kiều bào xây dựng quê hương, đất nước, mà còn gắn kết chặt chẽ hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc.

“Đồng bào định cư ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời với khối đại đoàn kết dân tộc, đây là chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước”, Tổng lãnh sự Mai Phước Dũng nhấn mạnh.

Nhân dịp năm mới, Tổng lãnh sự Mai Phước Dũng đã chúc tết kiều bào, đồng thời kêu gọi bà con kiều bào sống xa quê hương tiếp tục đoàn kết để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn, tiếp tục có những hoạt động thiết thực hướng về đất nước.

Kiều bào - nguồn lực không thể tách rời
Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, Chương trình giao lưu nghệ thuật thường niên Xuân quê hương 2014 sẽ được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư