Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 12 năm 2022, 20:15:19
Gấp rút hoàn thành Trung tâm Hội nghị Ariyana Đà Nẵng phục vụ APEC 2017
Hà Minh - 28/09/2016 08:43
 
Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Ariyana Đà Nẵng (ADECC) đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thành nhằm chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương APEC 2017 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng.

Với tổng vốn đầu tư 350 tỷ đồng, dự án ADECC được thiết kế 3 tầng, một tầng trệt và 2 tầng lầu, diện tích xây dựng 4.520m2, tổng diện tích sàn xây dựng 16.644m2, phòng hội nghị chính công suất đáp ứng 2.150 người.

Hiện công tác thi công phần thô bê tông cốt thép đã hoàn thành, chuẩn bị đổ bê tông mái sảnh chính. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối và cấp điện ổn định, công tác thi công hệ thống cơ điện, phòng cháy chữa cháy được chú trọng, các hệ thống đi ngầm được phối hợp nhịp nhàng với các hạng mục khác để đạt tiến độ xây dựng chung.

Mô hình Trung tâm Hội nghị Ariyana tại Furama resort
Mô hình Trung tâm Hội nghị Ariyana tại Furama resort

Ông Nguyễn Đức Quỳnh - Phó Tổng Giám đốc Điều hành Furama Resort Đà Nẵng, đơn vị trực tiếp quản lý ADECC, cho biết: “Bên cạnh kiểm soát tiến độ, các đơn vị thi công đã bắt đầu triển khai hạng mục trồng cây xanh tạo cảnh quan, phấn đấu hoàn thành các hạng mục vào tháng 4/2017, kịp thời đưa vào sử dụng để phục vụ hội nghị cấp cao APEC”.

Theo kế hoạch, sẽ có một số sự kiện được diễn ra tại đây vào đầu năm 2017, trong đó có Hội nghị Du lịch Golf Châu Á 2017.

ADECC sẽ là địa điểm được Ban tổ chức lựa chọn cho “Hội nghị Lãnh đạo APEC” với sự có mặt của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của các quan khách, đại diện các tập đoàn lớn lên đến 15.000 người và 6.000 phóng viên quốc tế.

Nằm trên vị trí đắc địa về phía Nam của khu Biệt thự Furama Villas Danang và Furama Resort Đà Nẵng, ADECC là 1 phần trong quần thể đô thị và du lịch 5 sao Ariyana Đà Nẵng. Công trình bao gồm cả dự án căn hộ nghỉ dưỡng Ariyana Beach Resort and Suites hơn 1.000 phòng vừa được khởi công xây dựng, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm ADECC sẽ là một địa điểm tổ chức các sự kiện hội họp, trưng bày và triển lãm tầm cỡ quốc tế, góp phần thu hút lượng khách doanh nghiệp cũng như khách du lịch tới Đà Nẵng.

Vì sao siêu mẫu Hà Anh chọn tổ chức lễ cưới ở Furama Resort?
Chiều ngày 30/7/2016, với không gian ngoài trời độc đáo cùng với sự chuẩn bị chu đáo của lãnh đạo cũng như nhân viên Khu nghỉ Dưỡng Furama Đà...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư