Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
GE Healthcare hướng tới hỗ trợ phát triển y tế Việt Nam với các giải pháp đồng bộ và công nghệ tiên tiến
- 15/09/2019 08:14
 
Là một trong những công ty hàng đầu về cung cấp giải pháp cho ngành y tế, GE Healthcare tiếp tục tìm kiếm những cơ hội hợp tác với đối tác Việt Nam nhằm giới thiệu các công nghệ y tế tiên tiến và hỗ trợ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh đang gia tăng tại Việt Nam. Các công nghệ này bao gồm những giải pháp đồng bộ trong quản lý bệnh viện và phát triển nguồn lực, cùng việc áp dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo giúp tăng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế.
TIN LIÊN QUAN
.
.

Trong khuôn khổ hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á 2019 được tổ chức tại Hà Nội - Việt Nam vào ngày 11 và 12 tháng 9, GE Healthcare đã giới thiệu các giải pháp tập trung vào những công nghệ trong lĩnh vực y học chính xác và công cụ kỹ thuật số để tăng cường các giải pháp chăm sóc sức khỏe tích hợp và cá nhân hóa.

GE Healthcare đã phát triển thành công các giải pháp tích hợp công nghệ AI ở nhiều cấp độ, mang đến dịch vụ y tế toàn diện và cá nhân hóa với hiệu quả cao hơn. Các thiết bị tích hợp công nghệ AI có khả năng chụp ảnh tự động, tăng độ chính xác và tiết kiệm thời gian trong mọi công đoạn. Ở cấp độ phòng ban, GE Healthcare có công nghệ AI để tối ưu hóa quy trình làm việc trong toàn bộ khoa chẩn đoán hình ảnh. Việc ứng dụng AI vào y tế giúp các cơ sở này giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân, tăng năng suất khám chữa bệnh và hiệu quả chi phí. Ở cấp độ bệnh viện, AI được sử dụng trong việc phân tích dự đoán để đưa ra các chính sách quản lý dòng bệnh nhân tốt hơn và giúp cải thiện hiệu quả sử dụng cơ sở hạ tầng bệnh viện.

Trong khuôn khổ hội nghị, GE Healthcare đã giới thiệu một số giải pháp tích hợp AI nổi bật gồm một máy MRI có tích hợp công cụ quản lý quy trình làm việc tự động giúp giảm các thao tác thủ công; một hệ thống siêu âm có công cụ tự động hóa quá trình đo sóng điện não của thai nhi bằng cách tự động sắp xếp quy trình vận hành của hệ thống, giúp giảm hơn 75% các thao tác và một công cụ tái tạo hình ảnh học sâu giúp cải thiện hiệu quả chẩn đoán hình ảnh với nhiều ứng dụng lâm sàng khi chụp đầu, toàn bộ cơ thể hay tim mạch cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. 

Trung tâm chỉ huy là một bước cải tiến đột phá giúp cải thiện toàn diện quy trình cấp cứu, nhập viện, chuyển bệnh nhân từ các bệnh viện khác hoặc từ phòng phẫu thuật và xuất viện. Được triển khai tại Bệnh viện Johns Hopkins vào năm 2016, trung tâm chỉ huy của GE Healthcare đã cho thấy những lợi ích như giúp thời gian nhập viện sớm hơn 63 phút hoặc sắp xếp giường bệnh cho bệnh nhân nhanh hơn 30%; tăng thêm 16 giường bệnh nội trú mà không cần tăng số lượng giường bệnh thực tế; cải thiện khả năng nhận bệnh nhân mắc các bệnh trạng phức tạp từ các bệnh viện khác trong khu vực và quốc gia lên 40%.

Ông Phạm Hồng Sơn, Tổng Giám đốc GE Việt Nam, kiêm Giám Đốc Điều hành bộ phận GE Healthcare Việt Nam, cho biết: “Ở các nước đang phát triển như Việt Nam, nếu chỉ tập trung vào công nghệ thì chưa đủ để cải thiện hệ thống y tế một cách bền vững. Việc đầu tư đào tạo nguồn lực tại chỗ có vai trò quan trọng giúp vận hành và sử dụng thiết bị thành công đồng thời xây dựng năng lực cho các cơ sở tuyến đầu”.

Giáo sư Mathias Goyen, Giám đốc chuyên môn GE Healthcare châu Âu, chia sẻ: “Lĩnh vực y tế hiện nay đang dịch chuyển theo hướng áp dụng các giải pháp tích hợp, hiệu quả và cá nhân hóa cho từng bệnh nhân. Mục tiêu của chúng tôi là cải thiện nguồn lực, năng suất và hiệu quả cho bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện. Chúng tôi sẽ hợp tác với các cơ sở y tế tại Việt Nam để mang đến phương pháp chăm sóc y tế toàn diện kết hợp các công nghệ hiện đại với dịch vụ tư vấn, kiến thức lâm sàng, quy trình chuyên môn, gói tài chính và cơ sở hạ tầng”.

Bên lề hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á 2019, Giáo sư Mathias sẽ có buổi hội thảo với 80 bệnh viện cao cấp của Châu Á về tương lai ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán hình ảnh và khả năng công nghệ này giúp chẩn đoán nhanh và chính xác, từ đó bù lại cho những thiếu hụt về nguồn lực.

Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng mạnh nhất Đông Nam Á với tốc độ 7%/năm trong hai năm gần đây và tốc độ của năm 2019 được dự báo là 6.5%. Thu nhập tăng cao cùng những thay đổi về đặc tính nhân khẩu học đã góp phần đẩy lùi các bệnh truyền nhiễm, nhưng đồng thời gia tăng khả năng mắc các bệnh mãn tính và không truyền nhiễm. Xu hướng này đặt ra thách thức mới đòi hỏi khả năng thích nghi toàn diện, từ việc đào tạo bác sỹ đến nâng cấp cơ sở vật chất để áp dụng các phương pháp điều trị chuyên biệt.

Ngoài việc cung cấp thiết bị y tế, GE Healthcare cũng đã tổ chức các khóa đào tạo dành cho các chuyên viên chẩn đoán hình ảnh, siêu âm và chuyên gia y tế lâm sàng để hỗ trợ nhân lực cơ sở cập nhật và vận hành thành công các công nghệ mới.

GE Healthcare là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế trị giá 19 tỷ USD của GE (NYSE: GE). Là nhà cung cấp hàng đầu các công nghệ chẩn đoán hình ảnh, quản lý, chế phẩm sinh học, trị liệu tế bào và gen, GE Healthcare mang đến các thiết bị, dịch vụ và ứng dụng thúc đẩy tính chính xác trong chẩn đoán, trị liệu và quản lý y tế. Với hơn 100 năm hoạt động trong ngành và hơn 50.000 nhân viên trên toàn cầu, GE Healthcare đang giúp cải thiện hiệu quả khám chữa bệnh cho bệnh nhân, các cơ sở y tế, nhà nghiên cứu và công ty về khoa học đời sống.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư