Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
GE Renewable Energy cung cấp 15 tua bin gió 4 MW cho điện gió Cầu Đất
Hoàng Nam - 25/02/2021 08:05
 
GE vừa ký hợp đồng cung cấp 15 tuabin gió 4MW-137 cho Dự án điện gió Cầu Đất (Lâm Đồng) của Công ty cổ phần Năng lượng tái tạo Đại Dương.

Hợp đồng gồm cả quản lý vận hành và bảo dưỡng trong vòng 10 năm.

Tuabin GE 4.0-137 có công suất 4MW với đường kính vòng quay cánh quạt 137m là phiên bản cải tiến của dòng tuabin 3W, sở hữu thiết kế phần cứng tương đương và hiệu suất được nâng cấp để đạt sản lượng điện cao hơn. Với chiều cao trụ 111,5m, 4MW-137 là dòng tuabin phù hợp với điều kiện gió ở vùng núi thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Đây là hợp tác đầu tiên của GE với Công ty cổ phần Năng lượng tái tạo Đại Dương sau một năm nghiên cứu về thiết kế, phương thức vận chuyển và kỹ thuật cho dự án.

Lâm Đồng thu hút nhiều nhà đầu tư làm điện gió
Lâm Đồng thu hút nhiều nhà đầu tư làm điện gió

Dự kiến, sau khi hoàn thành vào quý III/2021, dự án sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho tỉnh Lâm Đồng, tạo công ăn việc làm cho người dân trong thời gian xây dựng cũng như trong suốt quá trình vận hành, bảo dưỡng và hỗ trợ dự án theo thoả thuận.

Ông Gilan Sabatier, Giám đốc mảng Điện gió trên bờ khu vực Nam Á và ASEAN của GE Renewable Energy cho biết, Dự án này tiếp tục khẳng định cam kết và nỗ lực của GE tại Việt Nam, góp phần củng cố vai trò của chúng tôi trong quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam.

Ông Đỗ Văn Bình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Năng lượng Tái tạo Đại Dương chia sẻ, Dự án sẽ giúp tỉnh Lâm Đồng đóng góp vào mục tiêu phát triển điện tái tạo của quốc gia cũng như tạo nền tảng cho việc mở rộng dự án trong những năm tới.

GE Renewable Energy hiện trị giá 15 tỷ USD, nắm giữ danh mục đầu tư có độ phủ rộng nhất trong ngành công nghiệp năng lượng tái tạo nhằm cung cấp các giải pháp đầu-cuối cho các khách hàng có nhu cầu về năng lượng xanh ổn định và chi phí hợp lý. Kết hợp điện gió ngoài khơi và trên bờ, cánh quạt tuabin, thủy điện, điện tích trữ, điện mặt trời quy mô nhỏ và các giải pháp lưới điện cũng như các sản phẩm dịch vụ kỹ thuật số và năng lượng tái tạo hỗn hợp (hybrid), GE Renewable Energy đã lắp đặt hơn 400 GW (400.000 MW) điện tái tạo và trang bị mạng lưới điện cho hơn 90% nhà máy điện trên toàn cầu.
Nỗi lo sau sự thăng hoa của năng lượng tái tạo
Sự tham gia nhanh chóng của lượng lớn điện mặt trời vào đúng lúc tiêu thụ điện không tăng trưởng nhiều đã dấy lên mối lo thừa điện, dẫn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư