
-
Fed giữ nguyên lãi suất, muốn quan sát thêm tác động thuế quan
-
Giá dầu giảm mạnh khi OPEC+ tuyên bố tiếp tục tăng sản lượng
-
Mỹ bỏ quy tắc miễn trừ "de minimis", Temu buộc thay đổi mô hình kinh doanh
-
Trung Quốc nói đang cân nhắc khả năng đàm phán thương mại với Mỹ
-
Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng âm trong quý I/2025 -
Giới tài chính thở phào khi Tổng thống Trump ngừng gây sức ép lên Fed và IMF
![]() |
Giá dầu thế giới giảm hơn 4% trong phiên giao dịch 5/4, trong bối cảnh Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, sẽ tăng sản lượng khai thác cùng với mối đe dọa của một làn sóng lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nghiêm trọng khác, đã làm lu mờ đi các dấu hiệu phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở Mỹ.
Khép lại phiên này, giá dầu Brent giao tháng Sáu giảm 2,71 USD, hay 4,2%, xuống 62,15 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 2,80 USD, hay 4,6% xuống còn 58,65 USD/thùng.
Theo thỏa thuận đạt được ngày 1/4, OPEC+ sẽ tăng sản lượng khai thác hàng tháng trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 7/2021, điều này đồng nghĩa với việc OPEC+ sẽ chỉ cắt giảm hơn 6,5 triệu thùng dầu/ngày từ tháng Năm, so với mức cắt giảm 7 triệu thùng/ngày trước đó và Saudi Arabia tự nguyện cắt giảm thêm 1 triệu thùng/ngày. Trong khi đó, thành viên OPEC là Iran được miễn thực hiện việc cắt giảm tự nguyện, cũng sẽ tăng cường nguồn cung ứng “vàng đen”.
Giá dầu thô phục hồi từ mức thấp kỷ lục trong năm ngoái nhờ sự hỗ trợ từ các đợt cắt giảm mạnh sản lượng, và phần lớn thỏa thuận cắt giảm vẫn được duy trì sau tháng Bảy.
Ngoài ra, triển vọng kinh tế toàn cầu còn trở nên ảm đạm bởi một làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 khác. Số ca lây nhiễm dịch COVID-19 tăng đột biến tại Ấn Độ, Canada và nhiều quốc gia khác, trong khi Pháp siết chặt các lệnh phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Mỹ chứng kiến tăng trưởng việc làm trong tháng Ba vượt quá 900.000 việc làm, và thậm chí là một trong những quốc gia triển khai tiêm chủng vaccine ngừa dịch COVID-19 cho người dân nhanh nhất thế giới.

-
Mỹ - Trung sẽ đàm phán "phá băng" thương mại vào cuối tuần này -
Ông Friedrich Merz tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Đức -
Trung Quốc cắt giảm lãi suất cơ bản, hạ tỷ lệ dữ trữ bắt buộc -
Meta ngừng hợp tác Telus, hàng nghìn kiểm duyệt viên bị ảnh hưởng -
Hồng Kông can thiệp ngoại hối để bảo vệ tỷ giá cố định -
Dự báo Fed chưa vội cắt giảm lãi suất -
Giá dầu giảm mạnh khi OPEC+ tuyên bố tiếp tục tăng sản lượng
-
SeABank thông báo bổ sung nội dung hoạt động vào giấy phép hoạt động
-
SeABank được vinh danh “Ngân hàng tiên phong trong đổi mới quản trị vì sự phát triển bền vững”
-
Nên mua nhà trước hay sau khi sáp nhập tỉnh thành?
-
Yara Việt Nam bổ nhiệm tổng giám đốc mới
-
Becamex Tokyu hợp tác các sàn bất động sản hàng đầu để đưa chuẩn sống Nhật đến khách hàng Việt
-
Cần Thơ "mới": Cuộc đua "săn" thời cơ lịch sử của giới đầu tư chiến lược