-
EU chấm dứt vụ kiện chống bán phá giá nhựa PET Việt Nam -
Chào mừng chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Vietjet mở đường bay đầu tiên đến Sri Lanka -
Chìa khóa tăng trưởng cao nằm ở năng suất lao động -
Vietnam Airlines công bố mở đường bay thẳng kết nối Việt Nam - Sri Lanka -
Doanh nghiệp Việt Nam - Sri Lanka ký loạt hợp tác du lịch, nông nghiệp -
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Gỡ điểm nghẽn thể chế, nâng sức cạnh tranh nông nghiệp Việt
![]() |
| Bộ Công thương gia hạn rà soát áp dụng chống bán phá giá màng nhựa BOPP nhập khẩu thêm 3 tháng. |
Bộ Công thương vừa quyết định gia hạn thời hạn rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm màng BOPP xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia thêm 3 tháng.
Trước đó, ngày 20/7/2020 của Bộ Công thương đã có quyết định về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen (màng nhựa Biaxially Oriented Polypropylene - BOPP) có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.
Hiện mức thuế chống bán phá giá đối với màng nhựa BOPP của Trung Quốc ở mức 9,05% - 23,71%, Thái Lan 17,30% - 20,35% và Malaysia 18,87% - 23,42%.
Bên cạnh đó, Bộ cũng đã ban hành Quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá trong vụ việc này với 7 doanh nghiệp được miễn trừ tổng lượng 193,467 tấn năm 2020 và năm 2021 có 6 doanh nghiệp được miễn trừ tổng lượng 952 tấn.
Đến ngày 24/9/2021, Bộ Công thương ban hành Quyết định số 2201/QĐ-BCT về việc rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với màng nhựa BOPP được phân loại theo các mã HS: 3920.20.10 và 3920.20.91 có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia (vụ việc: AR01.AD07).
Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công thương cho biết, để đảm bảo việc điều tra được tiến hành một cách toàn diện, khách quan, cân nhắc đầy đủ thông tin mà các bên liên quan đã cung cấp, căn cứ Điều 82 Nghị định 10/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại, ngày 23/3/2022, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 416/QĐ-BCT về việc gia hạn thời hạn rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysai thêm 3 tháng.
Theo đó, thời hạn kết thúc rà soát cuối kỳ vụ việc là ngày 24/6/2022.
-
Doanh nghiệp Việt Nam - Sri Lanka ký loạt hợp tác du lịch, nông nghiệp -
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Gỡ điểm nghẽn thể chế, nâng sức cạnh tranh nông nghiệp Việt -
Từ thanh toán đến nộp thuế số: VNPAY và PGBank triển khai giải pháp toàn diện hỗ trợ hộ kinh doanh và doanh nghiệp -
Doanh nghiệp Đà Nẵng phản ánh nhiều bất cập về thị trường vật liệu xây dựng -
Masterise Homes 2 năm liên tiếp được vinh danh tại APPA: Khẳng định năng lực “định chuẩn hàng hiệu” được quốc tế công nhận -
EVN đẩy mạnh đầu tư lưới điện đáp ứng nhu cầu phát triển của Nghệ An -
Thêm 4 "cánh tay nối dài" hỗ trợ hải quan thu thuế 24/7
-
1
Cả nước khởi công 40 dự án, cung cấp hơn 36.000 căn nhà ở xã hội -
2
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm Cần Giờ-Vũng Tàu; Ninh Bình dồn lực cho hạ tầng giao thông 19.000 tỷ đồng -
3
Đề xuất đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lai Châu -
4
Moody’s nâng triển vọng của Việt Nam lên “Tích cực” và khẳng định xếp hạng tín nhiệm Ba2
-
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt

