Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Giá vàng giảm mạnh, thủng ngưỡng 33 triệu đồng/lượng
M.Hà (Vietnamnet) - 16/07/2015 16:18
 
Giá vàng trong nước đầu giờ chiều 16/7 bất ngờ giảm sâu sau khi đã giảm mạnh vào buổi sáng và trượt dốc trong ba phiên trước đó.
Vàng rớt thảm, thủng ngưỡng 33 triệu đồng/lượng
Vàng rớt thảm, thủng ngưỡng 33 triệu đồng/lượng

Vàng SJC bốc hơi thêm 500 ngàn đồng/lượng so với buổi sáng. Khoảng hơn 14h, giá vàng giảm thêm 130 đồng/lượng, ở mức 32,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,01 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Công ty Đá quý SG, giá vàng SJC giảm thêm 150 đồng và đã chính thức xuyên thủng ngưỡng 33 triệu đồng/lượng.

Trước đó, vàng SJC tại Doji được niêm yết ở mức 33,04 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,13 triệu đồng/lượng (bán ra). Bảo Tín Minh châu để ở mức 33,03 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,13 triệu đồng/lượng (bán ra).

Như vậy, so với buổi sáng, giá vàng SJC đã giảm thêm gần 650 ngàn đồng mỗi lượng, còn so với cuối giờ chiều qua, vàng đã giảm khoảng 950 ngàn đồng/lượng.

Theo BTMC, vàng giảm giá phiên thứ 4 liên tiếp do ảnh hưởng từ thị trường thế giới.

Đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng và là phiên rớt giá thứ 3 liên tiếp do Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), bà Janet Yellen cho biết ngân hàng trung ương Mỹ vẫn trên đà tăng lãi suất trong năm nay.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ, bà Janet Yellen cho biết thị trường lao động sẽ được cải thiện dần dần. Các biến động bên ngoài cũng không thể khiến nền kinh tế lớn nhất thế giới trật đường ray. Tuyên bố này đã khiến giá hôm qua có lúc xuống 1.143 USD một ounce - thấp nhất từ giữa tháng 3.

Vàng trong nước giảm giá còn do xu hướng người dân lo ngại vàng còn giảm tiếp cho nên đã bán ra để cắt lỗ.

Giá vàng thế giới quy đổi hiện ở mức khoảng 30 triệu đồng/lượng. Như vậy, khoảng cách chênh lệch được rút ngắn từ 3,5 triệu đồng/lượng xuống còn 3,1 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước giảm giá mạnh khiến giao dịch ở một số tiệm vàng lớn tại Hà Nội, khu vực Trần Nhân Tông có phần sôi động hơn. Nhiều người tiếp tục mang vàng đi bán. Tuy nhiên, đại diện một số DN kinh doanh vàng cho biết, tỷ lệ số lượng người mua vào đã vượt trên số lượng người bán ra.

Thị trường ngoại tệ, trong khi đó khá ổn định. USD đang được các NH mua bán ở quanh mức 21.775-21.835 đồng.

Giá vàng lập đáy mới
Sau khi giảm tới 70.000 đồng ở chiều qua, đầu giờ sáng nay (24/6) giá vàng SJC liên tục được điều chỉnh giảm, hiện thương hiệu này đang niêm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư