Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Giá vàng tuần tới: Sẽ đi lên
Trần Ngọc (VOV) - 21/02/2016 15:49
 
Giới chuyên gia và nhà đầu tư có cái nhìn đầy lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn, đa số dự báo rằng giá vàng sẽ đi lên trong tuần tới.
TIN LIÊN QUAN
Giá vàng được dự báo sẽ đi lên trong tuần tới
Giá vàng được dự báo sẽ đi lên trong tuần tới

Phiên giao dịch cuối tuần (20/2), giá mua – bán vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại TP HCM là 33,55-33,65 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội, giá bán lẻ vàng miếng của tập đoàn DOJI là 33,55 – 33,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước đó.

Trong khi giá vàng trong nước phiên cuối tuần tăng nhẹ thì giá vàng thế giới đóng cửa một tuần giao dịch vàng sôi động lại quay đầu giảm, về ngưỡng 1.227 USD/ounce. Mỗi ounce vàng giảm 4,7 USD, tương đương 0,38% so với phiên trước.

Theo Kitco News, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex hiện ở ngưỡng 1.230.80 USD/ounce. Quy đổi ra tiền đồng Việt Nam, mỗi lượng vàng thế giới tương đương 33,3 triệu đồng/lượng.

Khảo sát về giá vàng hàng tuần của Kitco News giữa Wall Street và Main Street cho thấy, hầu hết giới chuyên gia và nhà đầu tư có cái nhìn đầy lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn.

Có 1.036 người tham gia khảo sát trực tuyến của Kitco trong tuần này, trong đó 739 người (tương đương 71%) dự đoán vàng sẽ tăng giá trong tuần sau. 197 người (11%) có quan điểm giá vàng sẽ đi xuống, trong khi 100 người (7%) giữ quan điểm trung lập về giá vàng.

Các chuyên gia nhận định, giá vàng tuần tới sẽ dao động trong khoảng 1.200 – 1.232 USD/ounce.

Theo giới phân tích, việc thị trường chứng khoán Mỹ hạ nhiệt đã giúp các kênh đầu tư khác trở nên hấp dẫn, trong đó có vàng. Giá các loại cổ phiếu tại Phố Wall đảo chiều giảm sau 3 ngày tăng liên tục, do sự sụt giảm giá cổ phiếu của hệ thống siêu thị Wal-Mart đã kéo đến cổ phiếu của các hãng bán lẻ khác cũng như giá dầu mỏ sụt giảm.

Ngoài ra, những đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không thể nâng lãi suất trong phiên họp chính sách vào tháng 3 tới, trong bối cảnh lo ngại ngày một tăng về sự ổn định của thị trường toàn cầu và lo ngại lạm phát ở mức thấp đã giúp giới đầu tư vàng lạc quan hơn.

Ngoài ra, việc giá dầu thô phục hồi lên trên mức 32 USD cũng góp phần hỗ trợ kim loại quý tăng mạnh trong các phiên giao dịch gần đây.

Tuần trước, khi chứng khoán bị bán tháo trên toàn cầu, giá vàng đã được hưởng lợi và tăng tới gần 12%. Hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng vẫn có lợi thế trong tuần này do thị trường chứng khoán vẫn chịu áp lực bán tháo.

Chuyên gia Mike Dragosits – nhà chiến lược hàng hóa cao cấp của TD Securities – cho rằng, giá vàng sẽ đi lên nhờ yếu tố hỗ trợ tích cực của thị trường chứng khoán. Sự chao đảo trên thị trường chứng khoán toàn cầu sẽ khiến các nhà đầu tư tìm đến các mặt hàng trú ẩn an toàn hơn như vàng.

Theo George Gero, chuyên gia phân tích về kim loại quý tại RBC Capital Markets Global Futures, sự gọi của thiên đường an toàn của kim loại quý, trong đó có vàng, dần trở nên mờ nhạt hơn khi thị trường toàn cầu ảm đạm, tăng trưởng kinh tế thấp./.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư