Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 21 tháng 02 năm 2024,
Giải golf từ thiện Swing for the Kids lần thứ 16 chính thức khởi tranh
Kỳ Thành - Chí Cường - 21/10/2023 14:45
 
Đúng 12 giờ trưa nay (21/10), Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids đã khai mạc tại sân golf BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
Các golfer thực hiện cú swing phát bóng khai mạc giải đấu (Ảnh: Chí Cường)

Ra đời từ năm 2007, Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids do Báo Đầu tư tổ chức, không chỉ dừng lại là điểm hẹn của những doanh nhân yêu môn thể thao vua, mà lâu nay đã trở thành nơi hội tụ thân thuộc của những tấm lòng hào hiệp, của những trái tim nhân ái, tiếp thêm nguồn lực cho hàng chục ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em các đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo, và trên mọi miền Tổ quốc thông qua các suất học bổng Vì trẻ em Việt Nam và chương trình hỗ trợ nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ học tập của các nhà trường.

Trải qua 15 mùa giải, Swing for the Kids đã huy động được hơn 20 tỷ đồng để trao tận tay hơn 20.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức Giải cho biết, là cơ quan thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Báo Đầu tư luôn tích cực và ưu tiên cho các hoạt động xã hội, theo quan điểm chung của Bộ là luôn đảm bảo sự hài hòa giữa phát triển kinh tế với phát triển xã hội, tạo sự bình đẳng về cơ hội phát triển cho tất cả mọi người, để không ai bị bỏ lại phía sau.

"16 năm qua, Báo Đầu tư và Ban tổ chức Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids vinh dự được tiếp nhận tinh thần tương thân tương ái, những tấm lòng nhân ái, và sự úng hộ vô điều kiện từ các vị lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, từ các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp, để Giải golf Vì trẻ em Việt Nam thực sự mang đúng ý nghĩa nhân ái trọn vẹn", ông Minh chia sẻ.

Các golfer chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Chí Cường)

Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids lần thứ 16 và Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư khởi xướng tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành nhiệt thành từ các nhà hảo tâm. 

Đó là Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với cam kết dài hạn là Nhà Đồng tổ chức Giải; 

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam nhiều năm liền là Nhà Tài trợ Kim Cương

Tập đoàn Vingroup liên tục là Nhà Tài trợ Bạch Kim

Nhà tài trợ Vàng đã trở nên thân thuộc là Tập đoàn giáo dục quốc tế Kinderworld và năm đầu tiên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công ty CP Everygolf Việt Nam tham gia.

Tập đoàn Sun Group, Quỹ Bob Parsons của Tập đoàn BRG, Công ty TNHH Vietnam Beverage tiếp tục đồng hành với tư cách là Nhà tài trợ Bạc và đặc biệt là Công ty TNHH Vinamika Việt Nam lần đầu tham gia.

Tài trợ Đồng là Tập đoàn Doji và Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO.

Các Nhà tài trợ HIO: Công ty TNHH TMDV Seven Stars; Công ty cổ phần Tập đoàn Gelex; CTCP Tập đoàn golf Quốc gia Việt Nam Golf Group; Công ty TNHH đầu tư phát triền Hòa Thành (Seven Golf); CTCP Dịch vụ chăm sóc khách hàng VIP.

Thêm vào đó, còn nhiều nhà tài trợ đã dành sự quan tâm và mong muốn thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam cùng Báo Đầu tư để ủng hộ các em học sinh, sinh viên nghèo ở những vùng lũ lụt và địa phương khó khăn, như: Công ty CP Tân Phú Việt Nam; Tập đoàn Dệt may Việt Nam; Cửa hàng Hân Boutique; Công ty CP trực tuyến Đăng Quang; Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn; Công ty TNHH Real Bean Coffee; Công ty cổ phần 22; Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ Vinfast; Công ty cổ phần chế biến dừa Á Châu; Nhà hàng Okita - Đại tiệc buffet Nhật Bản; Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam.

Là đơn vị lần đầu tiên tham gia giải golf, đồng thời là nhà tài trợ Đồng của giải đấu, ông Phan Ngọc Cương, Tổng giám đốc CTCP Tư vấn công nghệ, Thiết bị, và Kiểm định xây dựng (CONINCO) cho biết, trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, Công ty luôn luôn hoạt động với tuyên ngôn “Chắc chắn cho tương lai” và triết lý “Chia sẻ để kết nối”. Bởi vậy, bên cạnh việc thực hiện những nhiệm vụ chuyên môn thúc đẩy phát triển kinh tế, CONINCO còn đóng góp tích cực vào công tác xã hội, giáo dục và tham gia các hoạt động thiện nguyện.

"Với ý nghĩa nhân văn cao cả và thiết thực mà Giải Golf vì Trẻ em Việt Nam mang lại, năm nay, CONINCO rất vui khi được đồng hành cùng Báo Đầu tư và các doanh nghiệp “Đầu tư cho những mầm non của đất nước, những thế hệ tương lai”, ông Cương cho biết.

CONINCO mong muốn Giải đấu sẽ tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng để có nhiều hơn nữa những dự án hướng đến nền giáo dục, đến với những vùng núi, những điểm trường xa ngút ngàn – nơi cuộc sống còn nhiều khó khăn để các em có điều kiện học tập tốt hơn, vượt khó vươn lên thành công trong cuộc sống.

Giải gôn đã nhận được sự đồng hành hỗ trợ truyền thông nhiệt tình từ các cơ quan báo chí với vai trò bảo trợ truyền thông cho giải, gồm Báo Nhân dân, Báo Điện tử Chính phủ, Báo Đại biểu Nhân dân, Báo Lao động, Báo VietnamNet, Tạp chí Xây dựng Đảng, Tạp chí Tuyên giáo, Báo Giao thông, Báo Nhà báo và công luận, Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Báo Bảo vệ pháp luật, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội, Báo Tin tức, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tạp chí Công dân & Khuyến học, Báo An ninh Thủ đô, Báo Hà Nội mới, Báo Tiền phong, Tạp chí Đời sống và Pháp luật, Truyền hình TTX Việt Nam, Tạp chí Gia đình Việt Nam, Báo Lao động & Xã hội, Báo Tri thức & Cuộc sống, Tạp chí Chất lượng và cuộc sống, Tạp chí Môi trường & Cuộc sống, Tạp chí Golfnet và Tạp chí Nhà Đầu tư.

Swing for the Kids: Hội tụ tấm lòng nhân ái của doanh nhân yêu golf
Giải Golf từ thiện Thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids không chỉ là điểm hẹn của những doanh nhân yêu golf, mà còn hội tụ những tấm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư