Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 01 năm 2023, 19:45:01
Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids 2020: Vượt ngăn trở để chắp cánh ước mơ
Kỳ Thành - 20/11/2020 09:04
 
Đại dịch Covid-19 khiến Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam phải lùi thời gian tổ chức, song không vì thế mà ngăn trở được tình người và những tấm lòng nhân ái.
TIN LIÊN QUAN
Trao học bổng Giải golf Swing for the Kids cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
Trao học bổng Giải golf Swing for the Kids cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Nơi nuôi dưỡng và thắp lửa ước mơ

Nguyễn Lê Hương, cô sinh viên K67, Trường đại học Sư phạm Hà Nội có vóc dáng nhỏ nhắn, nhưng rất tự tin khi đứng trên sân khấu, đại diện cho các bạn sinh viên nhận học bổng Vì trẻ em Việt Nam cảm ơn Ban Tổ chức, các nhà tài trợ và trao tặng những đóa hoa tươi thắm nhất tới ông Võ Hồng Phúc, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch danh dự Giải golf Swing for the Kids.

Ngành công tác xã hội mà Hương đang theo học đã giúp cô sinh viên 21 tuổi tự tin trong giao tiếp và cuộc sống, nhưng cũng có thể, sự tự tin đó của em được “tiếp lửa” từ Swing for the Kids. Đây là năm thứ 3, Hương được nhận suất học bổng toàn phần trị giá 10 triệu đồng từ Giải golf từ thiện này.

Theo đuổi ngành học phục vụ xã hội, Hương nuôi dưỡng ước mơ rất trong sáng, đó là sẽ kêu gọi được thêm nhiều nhà hảo tâm cho quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam, để có thể hỗ trợ thêm nhiều bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn giống mình, giúp các bạn vơi bớt khó khăn, có thêm động lực và niềm tin vào cuộc sống.

Ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức Giải golf Vì trẻ em Việt Nam cho biết, suốt 13 năm qua, giải đấu đã trở thành nơi hội tụ thân thuộc của những tấm lòng hào hiệp, những trái tim nhân ái, tiếp thêm nguồn lực cho hàng chục ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo thông qua các suất học bổng và chương trình hỗ trợ nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ học tập của các nhà trường.

“Mặc dù đã bước sang năm thứ 14, nhưng càng ngày các nhà tài trợ càng ủng hộ, các golf thủ càng tham gia nhiệt tình hơn”, ông Võ Hồng Phúc nhìn nhận. Theo ông Phúc, thành công đó đến từ mục tiêu “rất trúng” của giải đấu là hướng đến công tác khuyến học, cùng cách làm chuẩn mực, từ đó nhận được sự ủng hộ to lớn của các nhà tài trợ.

Covid-19 không thể ngăn trở tấm lòng nhân ái

Mọi năm, Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam thường được tổ chức vào dịp gần kết thúc năm học để những suất học bổng được chuyển tới các em ngay dịp tổng kết cuối năm, hay tại lễ khai giảng ấm áp. “Năm nay, Covid-19 đã khiến Giải phải lùi từ cuối mùa xuân ấm áp tới ngày đầu đông se lạnh, song không vì thế

mà ngăn trở được tình người và những tấm lòng nhân ái”, ông Lê Trọng Minh chia sẻ.

Ngay trong buổi họp báo trước thềm giải đấu, bà Trần Kim Nga, Tổng giám đốc Công ty TNHH Vietnam Beverage - Nhà tại trợ Bạc của Giải đã góp thêm 50 triệu đồng từ tiền cá nhân vào Quỹ của Giải để trích 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Ngoài ra, bà Nga cũng đại diện vợ chồng giáo sư người Đức Eva Mueller - Meerkatz chuyển số tiền hơn 100 triệu đồng thông qua Quỹ của Báo Đầu tư ủng hộ đồng bào lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

Thêm vào đó, nhiều nhà tài trợ đã dành sự quan tâm và mong muốn thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam cùng Báo Đầu tư ủng hộ các em học sinh, sinh viên nghèo ở những vùng lũ lụt, địa phương khó khăn. Đó là các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp (Tập đoàn Cát Tường, Công ty Banpu - Thái Lan, Công ty Exness - Malaysia…), cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nhân trong nước và nước ngoài cùng những người yêu thích môn thể thao golf.

“Chúng tôi tham gia Giải golf Swing for the Kids vì ý nghĩa nhân văn hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên cả nước. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, là hoạt động xã hội nên được duy trì và lan tỏa hơn nữa”, ông Thái Việt Dũng, đại diện Công ty Exness chia sẻ.

Giải golf Swing for the Kids 2020 chính thức diễn ra vào ngày 21/11/2020 tại sân golf BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Tổ chức Giải năm nay quyết định trích 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho Giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt.

Trong 13 mùa giải qua, Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids đã huy động được hơn 17,5 tỷ đồng để trao hơn 16.000 suất học bổng tận tay các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi; xây dựng, trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư