
-
Khai thác tuyến chính cao tốc Bắc - Nam, đoạn Vũng Áng - Bùng từ ngày 28/8
-
Ninh Bình mở rộng hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc, hướng tới phát triển bền vững
-
Bộ Xây dựng nêu quan điểm về việc đầu tư tuyến đường sắt Trì Bình - Dung Quất vốn 1.000 tỷ đồng
-
Mạng lưới metro hơn 1.000 km tại TP.HCM: Thách thức lớn về vốn đầu tư
-
Nút giao An Phú chậm trễ, UBND TP.HCM yêu cầu chấm dứt hợp đồng nhà thầu yếu kém -
Dự án cầu Nhật Lệ 3 và đường hai đầu cầu còn vướng hơn 5 ha mặt bằng
Theo báo cáo của UBND TP.HCM, tính đến ngày 21/4/2023, Thành phố đã giải ngân được 2.020 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 4,9% trong số vốn 43.443 tỷ đồng đã phân bổ cho các dự án.
![]() |
Nút giao An Phú, TP. Thủ Đức đang đẩy nhanh tiến độ thi công để giải ngân số vốn đã bố trí - Ảnh: Lê Toàn |
Trong đó, vốn ngân sách Thành phố giải ngân được 1.792 tỷ đồng, đạt 6,8% tổng số vốn giao; vốn ngân sách Trung ương giải ngân được 227 tỷ đồng, đạt 1,5% tổng số vốn giao.
Nhìn vào số vốn giải ngân của tháng 4/2023 có thể thấy tình hình giải ngân đầu tư công của Thành phố đang tăng dần. Bởi vì trong 3 tháng đầu năm, Thành phố chỉ giải ngân được 951,5 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 2% tổng số vốn giao.
Trong đó, vốn ngân sách Thành phố giải ngân được 793,2 tỷ đồng, đạt 3% tổng số vốn giao; ngân sách trung ương giải ngân được 158,2 tỷ đồng, đạt 1% tổng số vốn giao.
Tính đến nay, TP.HCM đã giao và phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư công cho các dự án là 43.443 tỷ đồng, bao gồm vốn ngân sách Trung ương là 14.996 tỷ đồng và vốn ngân sách địa phương là 28.446 tỷ đồng. Số vốn nói trên mới chỉ chiếm hơn một nửa trong tổng số vốn đầu tư công mà TP.HCM được Chính phủ giao năm 2023 là 70.518 tỷ đồng.
Hiện nay, số vốn đầu tư công phần lớn được dồn vào các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm mà TP.HCM đang thi công và dự án chuẩn bị khởi công.
Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, Dự án đường Vành đai 3, TP.HCM đang chuẩn bị giải ngân số vốn rất lớn để chi trả cho giải phóng mặt bằng và khởi công dự án.
Trong đó đợt 1, Thành phố sẽ giải ngân 8.000 tỷ đồng bồi thường giải phóng mặt bằng và 2.000 tỷ đồng cho xây dựng dự án. Số tiền 10.000 tỷ đồng phải được giải ngân trước ngày 30/6 năm nay.
“Giải ngân 10.000 tỷ đồng trong 2 tháng là một thách thức chưa từng có tại Thành phố. Để đảm tiến độ, cần sự quyết tâm, nỗ lực của các đơn vị liên quan thực hiện dự án", ông Phúc nhấn mạnh.
Ngoài Dự án đường Vành đai 3, TP.HCM sẽ khởi công vào tháng 6 tới, từ quý II/2023, các dự án hạ tầng của Thành phố như mở rộng Quốc lộ 50; nút giao An Phú; đường nối từ đường Trần Quốc Hoàn đến đường Cộng Hòa cũng sẽ tăng tốc thi công để giải ngân số vốn đã bố trí.

-
Khai thác tuyến chính cao tốc Bắc - Nam, đoạn Vũng Áng - Bùng từ ngày 28/8
-
Ninh Bình mở rộng hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc, hướng tới phát triển bền vững
-
Bộ Xây dựng nêu quan điểm về việc đầu tư tuyến đường sắt Trì Bình - Dung Quất vốn 1.000 tỷ đồng
-
Mạng lưới metro hơn 1.000 km tại TP.HCM: Thách thức lớn về vốn đầu tư
-
Nút giao An Phú chậm trễ, UBND TP.HCM yêu cầu chấm dứt hợp đồng nhà thầu yếu kém -
Dự án cầu Nhật Lệ 3 và đường hai đầu cầu còn vướng hơn 5 ha mặt bằng -
Đà Nẵng gia hạn tiến độ "lần cuối" cho dự án hơn 151 tỷ đồng -
Ninh Bình khởi công KCN Trung Thành, điểm đến mới cho công nghiệp xanh -
Đề xuất lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh quy hoạch tổng thể cảng hàng không -
Thêm khu công nghiệp quy mô gần 200 ha vừa khởi công tại Bắc Ninh -
Khu công nghiệp Nam Pleiku thu hút được dự án đầu tiên về chế biến nông sản
-
SABECO: Biến khát vọng phát triển bền vững thành hành động cụ thể từ di sản 150 năm
-
Gói tài chính tối ưu cho doanh nghiệp tư vấn du học và xuất khẩu lao động
-
Khẳng định bản lĩnh phân phối, Megan Holdings vươn lên Top 2 đại lý dẫn đầu Centro Town - Sun Elite City
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Hợp Long được HR Asia vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"
-
A&T Sky Garden cất nóc vượt kế hoạch 30 ngày