-
“Phôi răng sứ Mỹ, Đức” của hệ thống Nha khoa Đại Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc -
Đà Nẵng: Đề nghị đẩy nhanh thủ tục phá sản Nhà máy sản xuất Sô đa Chu Lai -
Hải Phòng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Thành phố thượng tôn và tuân thủ pháp luật -
Công an Hà Nội hoàn thành lắp đặt thêm gần 2.500 camera AI -
Rà soát, bổ sung đầy đủ các loại tài sản phải bán thông qua đấu giá -
Vụ bán đất sân bay Nha Trang: Nguyễn Văn Hậu cam kết bồi thường trong 90 ngày
Thông tin từ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Nam cho biết, cơ quan này vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với một số nguyên lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm.
Theo đó, bị can Trần Văn Hà (sinh năm 1960, trú tại thôn Lác Nội, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) và Hà Văn Thạch (sinh năm 1979, trú tại thôn Tam Tứ, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”, theo quy định tại Điều 282 Bộ luật Hình sự năm 1999.
![]() |
| Cơ quan chức năng tống đạt các Quyết định, Lệnh đối với các bị can. Ảnh: VKSHN |
Được biết, Trần Văn Hà là nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm, còn Hà Văn Thạch là nguyên Phó giám đốc đơn vị này.
Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được có trong hồ sơ vụ án, cơ quan chức năng xác định: Trong quá trình thực hiện Dự án Mở rộng nút giao đường 495B và đường sơ tán cứu hộ kết hợp chắn nước núi huyện Thanh Liêm đoạn qua địa bàn xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, Trần Văn Hà và Hà Văn Thạch đã vi phạm quy định của Luật đất đai, vượt quá quyền hạn, giao đất tái định cư cho các hộ dân trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho ngân sách hàng tỷ đồng.
Ngay sau khi phê chuẩn các Quyết định tố tụng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã tống đạt các Quyết định và Lệnh nêu trên đối với các bị can theo quy định.
Quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ một số tài liệu có liên quan đến vụ án.
Hiện, vụ án đang được các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Hà Nam điều tra, thu thập chứng cứ, tài liệu, mở rộng vụ án để xử lý đối với sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.
-
Rà soát, bổ sung đầy đủ các loại tài sản phải bán thông qua đấu giá -
Vụ bán đất sân bay Nha Trang: Nguyễn Văn Hậu cam kết bồi thường trong 90 ngày -
Nhà sản xuất bột giặt Ariel, dầu gội Pantene bị phạt 390 triệu đồng -
TP.HCM: Bắt 51 nhân sự chủ chốt Công ty Metaland liên quan lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ -
Thí điểm 1 năm về đánh giá, chấm điểm xây dựng pháp luật của các Bộ, ngành -
Phát hiện hơn 2.000 vụ có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sau 1 tháng cao điểm -
Khởi tố 3 đối tượng “rửa tiền” thuê cho đường dây lừa đảo
-
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề -
Greenfeed thắng ba giải thưởng về thực hành ESG -
Vietcombank tiếp tục dẫn đầu ngành ngân hàng về Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 1/7/2026 -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 1

