-
Buộc tháo dỡ hạng mục xây trái phép tại Huế Times Square -
Hải quan Lào Cai liên tiếp phát hiện hàng hóa không rõ nguồn gốc qua cửa khẩu -
TP.HCM: Tuyệt đối không để ách tắc hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu gạo thơm sang EU -
Vụ sản xuất 88 loại thực phẩm giả: Cần bịt lỗ hổng pháp lý về an toàn thực phẩm -
Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 3 bế tắc vì giải phóng mặt bằng -
Lâm Đồng: Cử tri phản ánh “sổ đỏ” bị cấp chồng, cấp sai vị trí
![]() |
| Dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (cũ), nay là phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: P.V |
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận của Phó thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo 751 sau phiên làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án trên địa bàn tỉnh vào ngày 23/8/2025.
Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã gợi ý hướng dẫn xử lý đối với từng dự án cụ thể.
Theo đó, Dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô có tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng, là một trong những dự án lớn, phức tạp, tồn tại nhiều khó khăn, vướng mắc và phát sinh đơn thư khiếu kiện kéo dài qua nhiều thời kỳ (gần 30 năm).
Do đó, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình thống nhất với kiến nghị của tỉnh Khánh Hòa, giao cho Thanh tra Chính phủ khẩn trương tiến hành thanh tra dự án, sớm có kết luận để tháo gỡ, giải phóng các nguồn lực phát triển của dự án.
Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án này đã từng được Thanh tra Chính phủ thanh, kiểm tra nhưng các vướng mắc liên quan đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
Đối với dự án Khu đô thị Mỹ Gia, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình yêu cầu tỉnh Khánh Hòa rà soát, tập hợp hồ sơ dự án và kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, có báo cáo đề xuất, kiến nghị cụ thể, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Đối với Dự án Khách sạn Bạch Việt (Bavico), Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tiếp tục chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền thi hành Bản án hình sự sơ thẩm số 01/2022/HS-ST ngày 3/4/2022 của Tòa án Quân sự Quân khu 5 và Bản án hình sự phúc thẩm số 03/0222/HS-PT2 ngày 16/8/2022 của Tòa án Quân sự Trung ương nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.
Đối với Dự án Hồ chứa nước Tà Rục, dự án này đã có kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ. Do đó, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa rà soát các quy định của pháp luật, đồng thời xem xét, áp dụng các quan điểm, giải pháp, nguyên tắc nêu tại Nghị quyết số 233/NQ-CP ngày 10/12/2024 của Chính phủ để báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định xử lý; đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước - nhà đầu tư và không để xảy ra tranh chấp, khiếu kiện.
Đối với Dự án Trung tâm Bến du thuyền Hoàng Gia, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Công an tỉnh xin ý kiến của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, xác định những nội dung liên quan đến xử lý vật chứng, tài sản đảm bảo thi hành án dân sự trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để có phương án xử lý phù hợp, đúng quy định của pháp luật.
Đối với 12 dự án có loại hình đất ở không hình thành đơn vị ở, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị tỉnh Khánh Hòa nghiên cứu đề xuất giải pháp, phương án xử lý các nội dung vướng mắc của dự án theo thẩm quyền để đảm bảo lợi ích của người dân đã thực hiện đủ nghĩa vụ tài chính.
Đối với các dự án BT có khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện hợp đồng BT (18 dự án), Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị tỉnh Khánh Hòa rà soát, cập nhật phân loại thông tin từng nhóm giải pháp theo hướng dẫn của Bộ Tài chính (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 751) để tổng hợp báo cáo cấp có thẩm quyền đảm bảo theo tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ giữa Nhà nước và nhà đầu tư”.
Trước đó, ngày 23/8/2025, tại trụ sở Tỉnh ủy Khánh Hòa, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo về giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc cho các dự án trên địa bàn tỉnh.
Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao Tỉnh ủy Khánh Hòa, nhất là Bí thư Tỉnh ủy đã xác định nhiệm vụ tháo gỡ khó khăn cho các dự án tồn đọng, kéo dài là nhiệm vụ chính trị đặc biệt, quan trọng và rất quyết liệt trong chỉ đạo, thực hiện nội dung này. Tỉnh Khánh Hòa sớm thành lập Ban chỉ đạo giải quyết khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng kéo dài tại các địa phương và triển khai thực hiện đã đạt những kết quả bước đầu, tạo tiền lệ, án lệ để xử lý những vấn đề tiếp theo.
Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao Bộ Tài chính đã chủ động, tích cực chuẩn bị các tài liệu, báo cáo phục vụ phiên họp.
-
Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 3 bế tắc vì giải phóng mặt bằng -
Lâm Đồng: Cử tri phản ánh “sổ đỏ” bị cấp chồng, cấp sai vị trí -
Khánh Hòa: Khởi tố 2 vụ sản xuất, buôn bán cà phê giả -
Liên tiếp xảy ra ngộ độc và nghi ngộ độc bánh mì, Lâm Đồng chỉ đạo “nóng” -
Khởi tố giám đốc doanh nghiệp và chủ hộ kinh doanh mua bán hóa đơn trái phép -
TP.HCM: Đề nghị công an tăng cường kiểm soát phương tiện thủy vận chuyển hành khách -
“Trùm” sản xuất 88 loại thực phẩm chức năng giả bị đề nghị phạt đến 18 năm tù
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 1)

