Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Giữ vững cam kết đầu tư ở Việt Nam, Samsung tuyển dụng lớn nhân lực
Nhã Nam - 17/03/2022 17:43
 
Samsung tiếp tục khẳng định cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam khi vừa thúc đẩy đầu tư, kinh doanh, vừa tuyển dụng số lượng lớn nhân lực cho các nhà máy ở Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Thích ứng linh hoạt, tổ chức kỳ tuyển dụng đặc biệt

Hơn 2.400 ứng viên là các kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp đại học vừa tham gia kỳ tuyển dụng của Samsung Việt Nam. Đây có thể coi là một kỳ tuyển dụng đặc biệt, dù các ứng viên cũng vẫn vừa phải trải qua vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test - Bài thi Kiểm tra Năng lực Samsung toàn cầu), vừa phải tham gia phỏng vấn như mọi năm.

Theo đó, thay vì được tổ chức ở một địa điểm, thì năm nay, lần đầu tiên, Samsung bố trí địa điểm thi tại 3 địa phương khác nhau: Hà Nội, Bắc Ninh và Thái Nguyên, nhằm giảm số lượng thí sinh tập trung tại mỗi điểm thi, cũng như giúp thí sinh hạn chế di chuyển.

Tại các điểm thi, một loạt biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện, bao gồm xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trước và vào ngày thi, đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang KF94 và kính chắn giọt bắn, sắp xếp ghế ngồi giãn cách và vách ngăn giữa các thí sinh tại tất cả các khu vực thi... Ngoài ra, tại địa điểm thi, Samsung Việt Nam còn bố trí các khu vực chăm sóc sức khỏe và xe cứu thương để đề phòng phát sinh các trường hợp khẩn cấp.

“Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, chúng tôi đã chuẩn bị mọi phương án phòng dịch tối ưu để đảm bảo an toàn cho các thí sinh dự thi”, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết.

Hơn 2.400 ứng viên đã tham gia kỳ thi tuyển dụng GSAT 2022 của Samsung Việt Nam

Có thể nói, vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19, việc duy trì triển khai các hoạt động tuyển dụng là nỗ lực lớn của Samsung nhằm hướng tới trạng thái “bình thường mới” và “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19” theo đúng chủ trương của Chính phủ Việt Nam. Năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch bệnh, Samsung đã bất khả kháng phải trì hoãn kỳ thi GSAT 2021.

Tuy nhiên, năm nay, ngay khi có thể, kỳ thi đã được Samsung tổ chức trở lại. Việc này vừa là để tuyển dụng nhân lực, nhằm đáp ứng nhu cầu cho các hoạt động đầu tư, sản xuất - kinh doanh, vừa như lời khẳng định cho cam kết đầu tư lâu dài và bền vững tại Việt Nam.

“Samsung Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thông qua việc tạo ra những cơ hội nghề nghiệp chất lượng cho người lao động. Samsung Việt Nam sẽ liên tục tuyển dụng những nhân lực tài năng nhằm đóng góp sự phát triển của công ty nói riêng và sự phát triển kinh tế, phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam nói chung”, ông Choi Joo Ho nói.

Thông tin cho biết, các ứng viên ưu tú có kết quả tốt trong kỳ thi GSAT vừa qua sẽ được lựa chọn là nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam và làm việc các cơ sở sản xuất, trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên, nơi mà hiện nay, hàng chục ngàn nhân viên Samsung đang miệt mài làm việc và được hưởng nhiều chính sách đãi ngộ và phúc lợi ưu việt, mà ít công ty nào ở Việt Nam có được.

Trung tâm R&D mới của Samsung sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022, hoàn thiện bức tranh đầu tư chiến lược của Samsung tại Việt Nam

Vượt thách thức đại dịch, nỗ lực đưa Việt Nam thành “cứ điểm” sản xuất và R&D

Dịch Covid-19 khiến các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong sản xuất - kinh doanh. Samsung cũng không phải ngoại lệ. Nhưng vượt qua thách thức của đại dịch, Samsung đã có một năm 2021 kinh doanh thành công.

Năm 2021, Samsung Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu và xuất khẩu so với năm 2020. Cụ thể, doanh thu của Samsung Việt Nam đạt 74,2 tỷ USD tăng 14% so với với năm 2020, kim ngạch xuất khẩu đạt 65,5 tỷ USD tăng 16% so với năm 2020.

Việc Samsung Việt Nam tiếp tục tuyển dụng nhân lực ở quy mô lớn chính là một minh chứng rõ nét nhất cho những thành công trong hoạt động đầu tư, sản xuất - kinh doanh tại Việt Nam. Đại dịch Covid-19, trái ngược với xu hướng thu hẹp sản xuất của không ít doanh nghiệp, Samsung Việt Nam vẫn không ngừng mở rộng các hoạt động đầu tư, sản xuất - kinh doanh.

Thông tin cho biết, sau 14 năm đầu tư lớn tại Việt Nam, từ khoản đầu tư 670 triệu USD ban đầu cho nhà máy SEV ở Bắc Ninh, đến cuối năm 2021, Samsung đã đầu tư ở Việt Nam trên 18 tỷ USD.

Nếu cộng thêm khoản đầu tư thêm 920 triệu USD của Samsung Điện cơ (SEMV) vào hồi tháng 2 vừa qua, thì tổng cộng đến nay, đã có 19 tỷ USD được Samsung “dốc” vào Việt Nam, tăng gấp hơn 28 lần so với cam kết ban đầu.

Quan trọng hơn, như ông Choi Joo Ho đã nhiều lần chia sẻ, trong kế hoạch phát triển của Samsung, Việt Nam đang vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất trọng điểm toàn cầu và sẽ trở thành trung tâm chiến lược về R&D của Tập đoàn. 

Hiện nay, Samsung đang xây dựng Trung tâm R&D mới tại Hà Nội, với quy mô đầu tư lên tới 220 triệu USD, nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển trung và dài hạn. Dự kiến, Trung tâm mới sẽ khánh thành vào cuối năm 2022, đúng với cam kết với Chính phủ Việt Nam.

Khi Trung tâm R&D mới hoàn thành, và tập trung nghiên cứu những xu hướng công nghệ mới của thế giới như AI, Big Data, IoT…, bức tranh đầu tư chiến lược của Samsung tại Việt Nam sẽ hoàn thành. Và khi ấy, Samsung chắc chắn sẽ có đóng góp to lớn hơn nữa cho kinh tế - xã hội Việt Nam.

Đầu năm nay, khi tiếp Tổng giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng cho biết, Chính phủ coi Samsung là một hình mẫu đầu tư thành công tại Việt Nam.

Thủ tướng cũng khẳng định luôn sẵn sàng lắng nghe, đối thoại, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, trong đó có Samsung tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh, khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.

Samsung toàn cầu có 3 thế mạnh chính, là thiết bị di động, điện tử gia dụng và sản phẩm bán dẫn. Mong muốn của Chính phủ Việt Nam là Samsung sẽ tiếp tục đầu tư thêm mảng bán dẫn ở Việt Nam.

Samsung hợp tác với Google tăng cường chuyển đổi số trong giáo dục
Samsung Vina thông báo hợp tác triển khai chương trình thí điểm Google vì Giáo dục tại Trường THCS Thực Nghiệm (Hà Nội) vừa qua - dự án thứ hai trong...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư