-
Bamboo Capital và BCG Land bị huỷ tư cách công ty đại chúng -
Giao dịch hợp đồng tương lai VN30 và VN100 tăng mạnh trong tháng 7 -
Giá vàng hôm nay (8/8): Giá tăng vọt, chuyên gia cảnh báo tâm lý chốt lời -
Khi ESG dần định hình lại giá trị tài sản -
Chứng khoán phiên 7/8: Cổ phiếu vốn nhà nước thăng hoa -
Điện Máy Xanh chào sàn HoSE: Giải mã 5 trụ cột tạo dòng tiền bền vững cho cổ đông
![]() |
| Ông Đinh Việt Phương, Phó tổng giám đốc Vietjet và ông Jochen Baltes, Tổng giám đốc GOAL đại diện hai bên ký kết hợp đồng trước sự chứng kiến của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet và ông Gert Waltenbauer, Giám đốc điều hành KGAL |
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet, ông Đinh Việt Phương, Phó tổng giám đốc Vietjet, ông Gert Waltenbauer, Giám đốc điều hành KGAL và ông Jochen Baltes, Tổng giám đốc GOAL đại diện hai bên ký kết thoả thuận trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Đức.
Các tàu bay này thuộc gói hợp đồng tàu bay Airbus A320/A321 ký kết giữa Vietjet và hãng chế tạo tàu bay Airbus. Dự kiến hãng sẽ nhận các tàu này ngay trong năm 2017 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng mạng bay trong nước và quốc tế của mình. Hiện Vietjet đã nhận 16 máy bay A321 từ Đức, tổng trị giá gần 2 tỉ USD.
Ông Jochen Baltes, Tổng giám đốc GOAL, cho biết: “GOAL và KGAL rất tự hào trở thành đối tác của Vietjet và hài lòng với hợp đồng ký kết ngày hôm nay với một trong những hãng hàng không thế hệ mới năng động nhất thế giới. Với thoả thuận lần này, GOAL và Vietjet sẽ tiếp tục mở ra những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hàng không trong thời gian tới.”
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet, nhận định: “Cho tới nay, chứng tôi đã nhận 16 máy bay A321 mới từ Hamburg- Đức trị giá gần 2 tỷ USD theo giá công bố của nhà sản xuất, trong đó có cả chiếc máy bay thứ 9.000 của Airbus mà cả châu Âu chào đón. Như vậy, bên cạnh việc nước Đức sản xuất máy bay cho Vietjet, hôm nay chúng tôi hân hạnh hợp tác với GOAL - tập đoàn uy tín hàng đầu của Đức trong lĩnh vực hàng không và tài chính máy bay. Thoả thuận này đảm bảo nguồn tài chính với điều kiện cạnh tranh để góp phần phát triển đội tầu bay mới, hiện đại cho VietJet, qua đó nâng cao chất lượng, an toàn khai thác, đảm bảo cho chiến lược phát triển dài hạn của hãng.”
Tập đoàn GOAL là công ty liên doanh giữa KGAL GmbH & Co. KG, một trong những công ty đầu tư hàng đầu của Đức với nhiều giao dịch đầu tư và thu xếp tài chính lớn trên thế giới, và Tập đoàn hàng không nổi tiếng thế giới Lufthansa AG. Công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình là quản lý và cho thuê tàu bay từ khi thành lập vào năm 1998.
Vietjet trước đó cũng đã ký kết một thoả thuận khác với Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group, nhằm cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 348 triệu đô la Mỹ theo giá niêm yết của nhà sản xuất.
Tại Paris Airshow 2017 vừa qua tại Pháp, Vietjet và Tập đoàn Safran đã ký Hợp đồng cung cấp các giải pháp nhằm tối ưu hoá lượng nhiên liệu tiêu thụ của tàu bay (viết tắt là SFCO2) giúp Vietjet nâng cao hiệu suất khai thác đội tàu bay thông qua một giải pháp đặc biệt về quản lý chi phí và các giải pháp thực tế giảm thiểu lượng nhiên liệu tiêu hao và khí thải CO2.
Trước đó, tại Hoa Kỳ, Vietjet cũng đã ký kết một loạt các hợp đồng và thoả thuận trị giá 4,7 tỷ USD về các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng động cơ, cung cấp và bảo dưỡng kỹ thuật động cơ phụ (APU) và cung cấp tài chính máy bay.
-
Chứng khoán phiên 7/8: Cổ phiếu vốn nhà nước thăng hoa -
Điện Máy Xanh chào sàn HoSE: Giải mã 5 trụ cột tạo dòng tiền bền vững cho cổ đông -
Giao dịch tự doanh cổ phiếu giảm mạnh trên HNX và UPCoM -
CUBHCM thúc đẩy chiến lược số hóa lấy khách hàng làm trung tâm -
Nới trần tiền gửi Kho bạc chỉ là giải pháp tạm thời, cả ba điều kiện để giảm lãi suất đều chưa xuất hiện -
Giá vàng hôm nay: Giảm nhẹ, sức mua trầm lắng, thu hẹp khoảng cách với giá thế giới -
Toàn cảnh ngân hàng quý II/2026: LDR hạ về 102,4% nhưng chất lượng tài sản xấu đi, cho vay mua nhà chững lại
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 1)

