Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 04 tháng 12 năm 2023, 21:07:45
Grab Việt Nam thực hiện chương trình "Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa", hỗ trợ người khó khăn trong dịch COVID-19
Hải Đăng - 27/07/2021 16:15
 
Grab Việt Nam phối hợp với Quỹ từ thiện Bông Sen mang 11.500 bữa ăn miễn phí tới những người có hoàn cảnh khó khăn tại tâm dịch TP.HCM.

Tiếp tục sứ mệnh Grab vì cộng đồng, Grab Việt Nam hôm nay bắt đầu thực hiện chương trình “Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa” nhằm chung tay mang bữa ăn miễn phí đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, người lao động, người già neo đơn, người đang phải mưu sinh trên đường phố... trong đại dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Kể từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, TP.HCM đang phải đối mặt với làn sóng dịch COVID-19 có quy mô và tính phức tạp cao hơn hẳn những lần trước đó. Tính đến 6h sáng ngày 27/07/2021, TP.HCM đã ghi nhận 68.271 ca nhiễm, là tâm dịch lớn nhất cả nước. Dịch bệnh đã tạo ra áp lực rất lớn lên cuộc sống của người dân, đặc biệt là nhóm người lao động nghèo trong khu vực phong tỏa, nhóm lao động bị mất việc làm...

Bắt đầu từ ngay hôm nay (27/07/2021) chương trình “Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa" sẽ phối hợp với Quỹ từ thiện Bông Sen trao tặng bữa ăn miễn phí đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại quán cơm xã hội Nụ Cười số 4 và số 9 (số 17A Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Quận 1) và người lao động nghèo tại các địa điểm phong tỏa.

Dự kiến trong giai đoạn đầu, Grab Việt Nam và Quỹ từ thiện Bông Sen sẽ trao tặng 11.500 bữa ăn miễn phí với mong muốn giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt gánh nặng mưu sinh và lo toan trong gia đình.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, chia sẻ: “Đại dịch COVID-19 đang tác động trực diện đến hàng triệu người dân đang sinh sống trên địa bàn TP.HCM, trong đó những người có hoàn cảnh khó khăn lại càng chật vật hơn nữa. Vì vậy, Grab phát động chương trình ‘Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa’ với mục tiêu tận dụng nguồn lực từ chính hệ sinh thái của mình để kết nối mọi người và đóng góp cho xã hội. Chúng tôi mong những bữa ăn được trao tặng tại các quán cơm xã hội Nụ Cười không chỉ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn bớt được phần nào áp lực mưu sinh mà còn có thêm sức khoẻ và thêm nụ cười để vượt qua giai đoạn đầy thử thách này”.

●	Người dùng Grab có thể chung tay sẻ chia, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái để cùng chương trình hỗ trợ nhiều người khó khăn hơn nữa
Người dùng Grab có thể chung tay sẻ chia, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái để cùng chương trình hỗ trợ nhiều người khó khăn hơn nữa

Người dùng Grab cũng có thể chung tay lan tỏa tinh thần tương thân tương ái cùng chương trình “Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa” để mang đến thêm nhiều bữa ăn cho những người dân TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn thông qua 3 hình thức:

Đóng góp trực tiếp cho Quỹ từ thiện Bông Sen qua ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab;

Đổi điểm thưởng GrabRewards;

Nhập mã ưu đãi DUNGBOBUA khi sử dụng dịch vụ GrabMart. Với mỗi đơn hàng GrabMart sử dụng mã DUNGBOBUA, Grab Việt Nam sẽ đóng góp 10.000 đồng vào Quỹ từ thiện Bông Sen; người dùng Grab sẽ được giảm 12.000 đồng trên phí giao hàng.

Trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 tại TP.HCM, Quỹ từ thiện Bông Sen đã liên tục thực hiện các chương trình hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn và hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Cụ thể, Quỹ đã triển khai chương trình hỗ trợ suất ăn tri ân y bác sĩ chống dịch, chương trình hỗ trợ suất ăn cho người cần thiết và những người dân trong các khu phong tỏa, với khoảng 2.000 suất ăn/ngày tại các quán cơm xã hội Nụ Cười. Ngoài ra, Quỹ cũng đã trao tặng 5.000 phần quà cho những người lao động trong khu vực phong tỏa, và đang triển khai trao tặng thêm 5.000 phần quà nữa.

Ông Lê Văn Chính, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Bông Sen chia sẻ: “Quỹ từ thiện Bông Sen với vai trò là người trung chuyển luôn mong muốn lan tỏa và chuyên chở tình thương của người cần cho đi đến những người đang cần thiết. Hành trình hỗ trợ người dân đang mưu sinh trên đường phố bị ảnh hưởng bởi COVID-19 vẫn tiếp tục diễn ra, và chúng tôi vô cùng trân quý những đóng góp của Grab Việt Nam, người dùng Grab và người dân đã đồng hành cùng Quỹ trong khoảng thời gian khó khăn này".

Sau hoạt động trao tặng bữa ăn cho những người có hoàn cảnh khó khăn, chương trình “Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa” đang tích cực làm việc với các cơ quan chức năng, tổ chức thiện nguyện để mở rộng phạm vi hỗ trợ đến với đối tác tài xế Grab và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Grab là nền tảng siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á, cung cấp các dịch vụ thiết yếu hằng ngày đến người dùng. Hiện nay, ứng dụng Grab đã được tải xuống hàng triệu thiết bị di động, giúp người dùng tiếp cận hơn 9 triệu đối tác tài xế, đối tác thương nhân, và các đại lý. Grab cung cấp đa dạng các dịch vụ theo yêu cầu, bao gồm di chuyển, giao nhận thức ăn, hàng hóa và hàng tiêu dùng, thanh toán di động, và các dịch vụ tài chính tại 428 thành phố thuộc 8 quốc gia.

Nhằm mục đích giúp đỡ được nhiều người hơn trên khắp mọi miền đất nước, nhóm từ thiện này đã xin phép mở rộng phạm vi hoạt động ra cả nước với nguồn vốn góp ban đầu là 5 tỷ đồng để thành lập Quỹ Từ thiện Bông Sen. Quỹ Từ thiện Bông Sen là Quỹ từ thiện tư nhân được thành lập theo Quyết định số 24/QĐ-BNV do Bộ Nội vụ cấp phép ngày 5/1/2018 và Quyết định công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động và công nhận Hội đồng Quản lý Quỹ số 745/QĐ-BNV do Bộ Nội Vụ ban hành ngày 3/5/2018. Quỹ Bông Sen là phiên bản mở rộng của Quỹ từ thiện Tình Thương thành phố Hồ Chí Minh ra phạm vi toàn quốc, bắt đầu hoạt động từ tháng 7/2018.

Quỹ Từ thiện hoan nghênh được hợp tác với tất cả mọi người, mọi giới quan tâm đến những việc từ thiện.
Tham khảo thêm các chương trình trên website tại https://quybongsen.org/

Grab nhận thêm 300 triệu USD từ các nhà đầu tư nước ngoài
Công ty tài chính Grab (Grab Financial Group), thành viên Grab - nền tảng ứng dụng đa dịch vụ, vừa thông báo nhận hơn 300 triệu đô đầu tư cho vòng gọi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư