Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
GS. Klaus Schwab: Các tập đoàn đánh giá cao triển vọng của Việt Nam
Thanh Huyền - 26/06/2024 12:51
 
Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) nhìn nhận Việt Nam như một hình mẫu về một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và tận dụng hiệu quả những cơ hội của cuộc cách Công nghiệp 4.0.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nồng nhiệt chào đón GS. Klaus Schwab, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành WEF. (Ảnh: Nhật Bắc)

Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị WEF Đại Liên năm 2024, sáng ngày 26/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Giáo sư Klaus Schwab, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành WEF.

Trong không khí thân tình và cởi mở, Thủ tướng đánh giá cao tầm nhìn của Giáo sư Schwab và vai trò quan trọng của Diễn đàn WEF (mùa đông và mùa hè) trong thúc đẩy đối thoại và hợp tác toàn cầu, đặc biệt là hợp tác công - tư.

Thủ tướng chúc mừng thành công của Hội nghị WEF Đại Liên 2024, đánh giá cao chủ đề “Những chân trời tăng trưởng mới” đã truyền cảm hứng cho các quốc gia và doanh nghiệp không ngừng đổi mới, sáng tạo, chung tay xây dựng nền kinh tế trong tương lai.

Giáo sư Schwab bày tỏ vui mừng được gặp lại Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Trung Quốc trong lần thứ ba liên tiếp tham dự Hội nghị thường niên WEF. Nhà sáng lập WEF bày tỏ ấn tượng trước những thông điệp của Thủ tướng Chính phủ tại Phiên khai mạc toàn thể và sự chân thành, cởi mở của Thủ tướng trong trao đổi với các CEO hàng đầu của WEF.

Ông cho biết WEF và các tập đoàn thành viên đánh giá cao triển vọng, môi trường đầu tư, kinh doanh cùng những thành tựu kinh tế nổi bật của Việt Nam; nhìn nhận Việt Nam như một hình mẫu về một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và tận dụng hiệu quả những cơ hội của cuộc cách Công nghiệp 4.0.

GS. Schwab cho biết, WEF và các tập đoàn thành viên đánh giá cao triển vọng, môi trường đầu tư, kinh doanh, cùng những thành tựu kinh tế nổi bật của Việt Nam. (Ảnh: Nhật Bắc)

Hai bên vui mừng trước những bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và WEF thời gian qua, đặc biệt là việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giai đoạn 2023-2026 vào năm trước tại Hội nghị WEF Thiên Tân.

Hai bên nhất trí thúc đẩy triển khai hiệu quả MOU, phối hợp đưa Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại TPHCM trở thành trung tâm kết nối hàng đầu tại khu vực.

WEF chào đón việc Việt Nam tham gia vào mạng lưới Cách mạng Công nghiệp 4.0 của WEF và đánh giá đây là cơ hội để Việt Nam không chỉ chia sẻ tri thức về công nghệ mà tăng cường hợp tác về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Nhân dịp này, Giáo sư Schwab đã trân trọng chuyển thư mời Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos năm 2025.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu các đề xuất hướng tới 'những chân trời tăng trưởng mới'
Phát biểu tại WEF Đại Liên 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng về Đổi mới, hội nhập và phát triển của...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư