-
Bến thủy nội địa không phép: "Lỗ hổng" gây thất thoát ngân sách -
Nữ “đại gia” xăng dầu Chu Thị Thành tham ô, trốn thuế hàng trăm tỷ đồng -
Lực lượng công an, hải quan phát hiện hơn 1,1 tấn ngà voi được cất giấu tinh vi -
Cục Hàng không lên tiếng vụ UAV xuất hiện gần sân bay Tân Sơn Nhất -
Quảng Ngãi mạnh tay xử lý dự án trì trệ, mở đường đón vốn chất lượng -
Hải quan phát hiện hơn 800.000 sản phẩm nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ
![]() |
| Ảnh minh họa |
Đây là vợ chồng. Chồng tên V.K.L, sinh năm 1979, nghề nghiệp là công nhân xây dựng, địa chỉ ở tòa HH01B Khu đô thị Thanh Hà. Địa chỉ làm việc ở phố Trúc Bạch. Tiền sử dịch tễ có đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 12/3 và đến ngày 18/3 mới phát bệnh. Tình trạng sức khỏe, bệnh nhân tỉnh táo, có ho và không sốt.
Vợ là L.T.T.N, sinh năm 1980, nhân viên Cục Sở hữu trí tuệ ở 386 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội). Tiền sử dịch tễ có đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 12/3. Bệnh nhân tỉnh táo, có ho và sốt.
Theo báo cáo, bệnh nhân L. (chồng) làm công nhân xây dựng tại phường Trúc Bạch, khi trên địa bàn phường có dịch, anh L. đã nghỉ, về KĐT Thanh Hà ngày 7/3 và có biểu hiện ho, không sốt. Anh L. ra bệnh viện 103 khám nhưng bệnh viện không khám và giới thiệu ra Trung tâm Nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai khám ngày 12/3.
Sau khi anh L. khám, chị N. có biểu hiện sốt 38,6 độ nên từ chỗ làm việc ra thẳng viện gặp anh L. và khám. Hai vợ chồng anh L. không ăn uống gì tại cantin bệnh viện và mang thuốc về nhà uống. Khi hai vợ chồng khám, cả anh L. và chị N. đều đeo khẩu trang và khám xong về ngay khu đô thị Thanh Hà.
Anh L. cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc người thân, với người xung quanh. Chị N. thì vẫn đi làm từ ngày 16 – 26/3 tại cơ quan. Hàng ngày chị N. vẫn ra ngoài đi siêu thị tại tòa nhà đối diện, có đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh. Ngày 28/3, CDC thông báo với trung tâm y tế Thanh Oai lấy mẫu hai trường hợp. Sáng 29/3, Trung tâm y tế Thanh Oai lấy mẫu về CDC để xét nghiệm.
Qua điều tra thông tin, 2 vợ chồng có 2 con đã về quê tại Lâm Thao (Phú Thọ) từ Tết. Tại thời điểm điều tra, qua khai thác trực tiếp từ bệnh nhân, anh L. có ho sốt, chị N. sức khỏe bình thường.
Hiện nay, huyện đã phong tỏa tòa nhà, khóa các thang máy từ 7h sáng nay để tiến hành điều tra dịch tễ ở đây và các siêu thị nơi chị N. có đi qua.
Cũng theo lãnh đạo UBND huyện, tòa nhà chung cư nơi vợ chồng này sinh sống có 16 tầng, 12 hộ/tầng, hơn 285 căn hộ gần 600 khẩu. Đối với những người liên quan tại đây đã được khuyến cáo ở nhà và huyện cũng thành lập 4 tổ công tác trong đó, có lực lượng công an, cán bộ CDC Hà Nội, bảo vệ tòa nhà để điều tra, xác minh rõ việc tiếp xúc của 2 trường hợp.
-
Quảng Ngãi mạnh tay xử lý dự án trì trệ, mở đường đón vốn chất lượng -
Hải quan phát hiện hơn 800.000 sản phẩm nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ -
Điều tra bổ sung vụ lừa góp vốn vào dự án trồng sâm Ngọc Linh -
Cảnh báo vấn nạn mạo danh cơ quan đăng ký kinh doanh để lừa đảo doanh nghiệp -
Hơn 140 bị hại dự phiên tòa xét xử vụ lừa góp vốn trồng sâm Ngọc Linh -
Phát hiện tàu chở hơn 70.000 lít dầu FO không rõ nguồn gốc -
Vụ án Nguyễn Quang Hoàng và đồng phạm liên quan Công ty GFDI có đến 7.108 bị hại
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường

