Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Hà Nội: 52 hãng taxi đăng ký giảm giá cước
Uyên Linh - 08/12/2014 17:26
 
() Theo Sở Tài chính Hà Nội, trong tháng 11/2014 đã có 52 doanh nghiệp taxi, 17 doanh nghiệp vận tải khách, 2 doanh nghiệp vận tải container đăng ký điều chỉnh giảm giá cước.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
DN vận tải than khó trước sức ép giảm cước
15 hãng xe Hà Nội đồng loạt giảm cước taxi
   
  Như vậy giá cước taxi đã giảm sau khi giá xăng dầu liên tục được điều chỉnh giảm  

Theo đó, đã có 17 hồ sơ kê khai giá cước vận tải hành khách tuyến cố định với mức giảm từ 5.000 - 60.000 đồng một hành khách (giảm 4 - 16,67%); 2 hồ sơ kê khai giá cước vận tải hàng hóa bằng container với mức giá điều chỉnh giảm 3 - 4% (giảm 800 - 900 đồng/tấn/km), 55 hồ sơ kê khai giá cước vận tải hành khách bằng taxi của 52 doanh nghiệp điều chỉnh giảm 4-9% (500 - 1.000 đồng/km) so với mức giá kê khai gần nhất.

Trước đó, liên bộ Tài chính - Giao thông vận tải đã có kế hoạch tổng rà soát giá thành cước vận tải. Trong đợt rà soát này, các doanh nghiệp ngành vận tải sẽ phải báo cáo rõ về kết quả hoạt động kinh doanh 3 năm gần đây với các thông tin cụ thể về doanh thu, chi phí, lợi nhuận trước thuế, đặc biệt là việc giảm giá chi phí nhiên liệu.

Theo hiệp hội các doanh nghiệp vận tải Việt Nam, giá xăng dầu chiếm khoảng 40-60% giá thành vận tải do vậy khi xăng dầu giảm sẽ là yếu tố tích cực tác động giúp làm giảm giá cước vận tải.

Mới có 18/100 hãng taxi giảm giá cước Mới có 18/100 hãng taxi giảm giá cước

Theo Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), kết quả sơ bộ kiểm tra giá cước vận tải tại TP. Hà Nội cho thấy đã có 18 DN kinh doanh dịch vụ taxi kê khai giảm giá cước với tỷ lệ giảm giá bình quân từ 2 đến 10%. Tuy nhiên với 100 DN kinh doanh taxi trên địa bàn thì con số trên vẫn còn quá nhỏ.

Cước vận tải đường bộ lừng khừng giảm Cước vận tải đường bộ lừng khừng giảm

() Tính liên thông giữa giá cước vận tải đường bộ và giá xăng dầu tại Việt Nam là chưa rõ ràng, chủ yếu là do thiếu sự kiểm tra sát sao của các cơ quan chức năng.

Lập 3 đoàn kiểm tra về giá sữa và cước vận tải Lập 3 đoàn kiểm tra về giá sữa và cước vận tải

()  Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về giá đối với các mặt hàng thiết yếu, trong đó có giá cước vận tải và giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành tại ba miền Bắc, Trung, Nam, để làm việc với các địa phương về các vấn đề trên.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư