-
Đưa Đà Nẵng trở thành cực tăng trưởng của Việt Nam
-
Đẩy mạnh hợp tác về công nghệ giữa Quảng Tây với một số địa phương Việt Nam
-
Kinh tế tư nhân sẽ trở thành động lực quan trọng nhất của Đà Nẵng
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị
-
Việt Nam sẽ cùng các nước đề ra hướng hợp tác ở kênh nghị viện tại AIPA 46 -
Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Malaysia
![]() |
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của cả nước trong tháng 2/2017 tăng 0,23% so với tháng trước và tăng 5,02% so với cùng kỳ năm 2016 |
Cụ thể, nhóm tăng giá mạnh nhất trong tháng 2 là nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng với mức tăng 0,7% so với tháng 1. Tiếp đó, nhóm dịch vụ giao thông tăng giá 0,49% so với tháng 1.
Trong tháng 2, có 2 nhóm giảm giá là hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm 0,21% so với tháng 1; nhóm may mặc, mũ nón, giày dép giảm 0,11% so với tháng 1. Các nhóm hàng hóa, dịch vụ khác hầu hết đứng giá hoặc tăng nhẹ so với tháng 1.
So với cùng kỳ năm trước, CPI tháng 2 tăng 5,13%. Tăng mạnh nhất so với cùng kỳ năm trước là CPI của nhóm hàng thuốc và dịch vụ y tế, với mức tăng 58,41%, chủ yếu do tác động của việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế trong thời kỳ.
Nhóm tăng mạnh thứ hai là hàng hóa và dịch vụ giáo dục với mức tăng 11,53%. Trong kỳ có 2 nhóm hàng hóa, dịch vụ giảm giá là hàng ăn và dịch vụ ăn uống và bưu chính viễn thông cùng có mức giảm 0,09%.
Chỉ số giá vàng tháng 2 tăng 3,44% so với tháng 1, tăng 11,76% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số giá USD tháng 2 không thay đổi so với tháng trước, tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước và giảm 0,13% so với tháng 12 năm 2016.
Cũng theo số liệu của Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của cả nước trong tháng 2/2017 tăng 0,23% so với tháng trước và tăng 5,02% so với cùng kỳ năm 2016. Chỉ số giá tiêu dùng bình quân 2 tháng đầu năm nay của cả nước tăng 5,12% so với cùng kỳ năm trước.

-
Thêm nhiều tín hiệu kinh tế tích cực sau sáp nhập -
Mở rộng hợp tác để thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam -
Bộ trưởng Công thương: Đề nghị Mỹ xem xét khách quan về thương mại thủy sản -
Nghệ An: Công bố Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ -
Hoàn thành sửa Luật Phá sản ngay trong Kỳ họp thứ mười của Quốc hội -
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng dẫn đầu đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Anh và Italia -
Chìa khóa tăng trưởng GDP 8,3-8,5%
-
PVCFC mở rộng thị phần tại Campuchia
-
Panasonic Việt Nam được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2025
-
Đà Nẵng "sôi sục" trước đợt tuyển dụng nửa cuối năm 2025
-
ASEAN SME Trade Mission: Bệ phóng vươn tầm quốc tế cho SME Việt Nam
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược