-
Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng yêu cầu huy động mọi nguồn lực để đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP 13% -
Hải Phòng tăng tốc xử lý quỹ nhà, đất công không sử dụng -
Bí thư Đắk Lắk yêu cầu tập trung cao độ cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số -
Hải Phòng được giao mức tăng trưởng GRDP cao nhất cả nước -
Khởi công loạt công trình trọng điểm chào mừng 50 năm TP. Hồ Chí Minh mang tên Bác -
Chính phủ cập nhật kịch bản tăng trưởng và giải pháp trọng tâm
![]() |
| Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của cả nước trong tháng 2/2017 tăng 0,23% so với tháng trước và tăng 5,02% so với cùng kỳ năm 2016 |
Cụ thể, nhóm tăng giá mạnh nhất trong tháng 2 là nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng với mức tăng 0,7% so với tháng 1. Tiếp đó, nhóm dịch vụ giao thông tăng giá 0,49% so với tháng 1.
Trong tháng 2, có 2 nhóm giảm giá là hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm 0,21% so với tháng 1; nhóm may mặc, mũ nón, giày dép giảm 0,11% so với tháng 1. Các nhóm hàng hóa, dịch vụ khác hầu hết đứng giá hoặc tăng nhẹ so với tháng 1.
So với cùng kỳ năm trước, CPI tháng 2 tăng 5,13%. Tăng mạnh nhất so với cùng kỳ năm trước là CPI của nhóm hàng thuốc và dịch vụ y tế, với mức tăng 58,41%, chủ yếu do tác động của việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế trong thời kỳ.
Nhóm tăng mạnh thứ hai là hàng hóa và dịch vụ giáo dục với mức tăng 11,53%. Trong kỳ có 2 nhóm hàng hóa, dịch vụ giảm giá là hàng ăn và dịch vụ ăn uống và bưu chính viễn thông cùng có mức giảm 0,09%.
Chỉ số giá vàng tháng 2 tăng 3,44% so với tháng 1, tăng 11,76% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số giá USD tháng 2 không thay đổi so với tháng trước, tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước và giảm 0,13% so với tháng 12 năm 2016.
Cũng theo số liệu của Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của cả nước trong tháng 2/2017 tăng 0,23% so với tháng trước và tăng 5,02% so với cùng kỳ năm 2016. Chỉ số giá tiêu dùng bình quân 2 tháng đầu năm nay của cả nước tăng 5,12% so với cùng kỳ năm trước.
-
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Những mục tiêu cụ thể theo lộ trình -
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Quy mô dân số không quá 20 triệu người -
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Thông tin về phạm vi, quy mô, ranh giới lập quy hoạch -
Chính phủ cập nhật kịch bản tăng trưởng và giải pháp trọng tâm -
Mô hình phát triển mới đưa Việt Nam thịnh vượng toàn diện -
G.Empire Land thắng lớn tại giải thưởng Vars Awards 2026 -
FDI thế hệ mới và bước chuyển vị thế của Việt Nam
-
1
Duyệt cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng; 1.819 tỷ đồng cải tạo sân bay Đà Nẵng -
2
Tạo thay đổi về chất từ đổi mới mô hình phát triển -
3
Lãi suất, tín dụng dễ thở hơn - ngân hàng, bất động sản hưởng lợi -
4
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings
-
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao -
Ban hành danh mục 79 nền tảng số dùng chung quốc gia -
Quảng Ninh mở cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp thuê nhà, đất là tài sản công -
"Health for Wealth" - Bộ sưu tập tiện ích chuẩn chuyên gia tại Khải Hoàn Imperial -
Giữ vững "gốc Tam nông", tăng tốc chuyển đổi số, Agribank quyết tâm tăng trưởng hai con số -
Phân bón Cà Mau trao thưởng hơn 14 tỷ đồng cho các nhà phân phối

