Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 22 tháng 11 năm 2024,
Hà Nội: Đưa sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn tới khu đô thị
Nguyễn Duy - 29/09/2023 07:19
 
Mới đây, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội phối hợp với UBND quận Hà Đông tổ chức Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2023.

Hà Nội là vùng đất trăm nghề, với hơn 1350 làng nghề và làng có nghề, trong đó có 318 làng nghề truyền thống - đây chính là cái nôi tiềm năng phát triển sản phẩm OCOP. 

Theo đó,  từ năm 2019 đến nay, Hà Nội có 2.167/9.852 sản phẩm OCOP cả nước (chiếm 22%), trong đó có 6 sản phẩm OCOP 5 sao, 12 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 1.369 sản phẩm 4 sao (chiếm 63,2%) sản phẩm OCOP 4 sao số lượng sản phẩm nhiều và chất lượng sản phẩm tốt, 780 sản phẩm 3 sao chiếm 36%.

Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Tạ Văn Tường, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, tuần hàng lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, đây là cơ hội giúp các chủ thể OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành trên cả nước giao lưu, kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, năng lực chủ thể OCOP đặc biệt là người tiêu dùng hiểu biết hơn về sản phẩm để quan tâm sử dụng.

“Thông qua sự kiện, sản phẩm OCOP và các đặc sản vùng miền từng bước được người tiêu dùng nhận diện, đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã bao bì, phong phú về chủng loại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề, du lịch nông thôn…”, ông Tạ Văn Tường nhấn mạnh.

Người dân tham quan, mua sắm tại sự kiện.

Tham gia Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn đã thu hút hơn 50 gian hàng và trên 1000 sản phẩm OCOP là đặc sản vùng miền của thành phố Hà Nội và 17 tỉnh thành khác trong cả nước như Thanh Hóa, Nghệ An, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Yên, Hà Giang, Yên Bái, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hòa Bình, Hà Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, Lào Cai, Phú Thọ. Riêng thành phố Hà Nội có 20 gian hàng với trên 200 sản phẩm OCOP.

Đặc biệt, Tuần hàng lần này được tổ chức đúng dịp Tết Trung thu, Ban tổ chức cũng mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân đô thị.

Tuần hàng diễn ra từ ngày 28/9 đến ngày 2/10 tại khu chung cư CT7 Dương Nội, phường Dương Nội, quận Hà Đông - nơi có khoảng 10.000 dân đang sinh sống.
Tìm đường đưa nông sản, thực phẩm chế biến Việt Nam vào hệ thống phân phối nước ngoài
Với nông sản, thực phẩm chế biến Việt Nam, vấn đề không còn nằm ở chất lượng mà là việc đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường và phát...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư