Hà Nội tuyên dương 84 thủ khoa "đầu ra" xuất sắc năm 2017
Tối qua, ngày 8/10, tại Trung tâm Văn hóa – Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.
.

Tới dự và trao giải có đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành trung ương và TP Hà Nội. 


Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên thủ đô.

Trong số 84 Thủ khoa xuất sắc năm 2017 có 32 nam, 52 nữ. 50 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc (≥ 9,0/10,0 theo đào tạo niên chế và ≥ 3,6/4,0 theo đào tạo tín chỉ), 34 thủ khoa (chiếm 40,5%) có kết quả học tập đạt loại giỏi. Có 1 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp: Sinh viên Nguyễn Đức Quỳnh – Đại học Lâm nghiệp. Có 1 sinh viên đạt điểm học tập toàn khóa tuyệt đối 4.0/4: Sinh viên Ngô Thị Hương Thảo – Học viện Tài chính

Danh sách 84 thủ khoa được tuyên dương lần này, là đề xuất của các trường đại học trên địa bàn thành phố sau khi đã thông qua hội đồng xét chọn thủ khoa của trường. Các sinh viên này, cũng là những người có thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội.

Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế... Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Sau 15 năm, tính cả năm nay, đã có 1.617 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho thủ đô và đất nước.

Thu Phương

Bình luận của bạn về bài viết...