Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 23 tháng 06 năm 2024,
Hà Nội xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt
Thanh Nga - 17/10/2019 16:33
 
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký ban hành văn bản số 4404/UBND-ĐT về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt và công tác phối hợp quản lý các lối đi tự mở qua đường sắt trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND Thành phố giao UBND các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Thường Tín, Hoài Đức, Phú Xuyên, Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm và Mê Linh chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn.

TP. Hà Nội vừa ra quân xử lý các quán cà phê cạnh đường tàu
TP. Hà Nội vừa ra quân xử lý các quán cà phê cạnh đường tàu

Bên cạnh đó, các địa phương chủ động phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các đơn vị liên quan trong ngành đường sắt để thực hiện có hiệu quả, xử lý dứt điểm các vi phạm, đảm bảo an toàn giao thông nói chung và đường sắt nói riêng.

Trước đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản yêu cầu UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng tăng cường tuyên truyền pháp luật về đường sắt đến người dân. TP Hà Nội cũng cần tính đến phương án đảm bảo an toàn giao thông đường sắt khi làm thủ tục cấp đất cho doanh nghiệp và người dân; quy hoạch các khu dân cư.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng yêu cầu TP. Hà Nội kiên quyết xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm của các hộ dân hiện đang kinh doanh trong khu vực tiếp giáp dọc đường sắt, có hành vi họp chợ, buôn bán hàng trong lòng đường sắt; ngăn chặn, giải tán các tụ điểm đông người quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt... tiềm ẩn nguy cơ cao tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, yêu cầu Thành phố chủ trì, phối hợp với Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam  giải tỏa dứt điểm đối với các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt như đã nêu theo quy định của pháp luật.

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm trong năm 2019
Đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2019…...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư