Hà Nội siết chặt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông
UBND TP. Hà Nội vừa chỉ đạo Sở Giao thông vận tải Thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đồng thời quản lý nghiêm việc thực hiện quy hoạch và trật tự xây dựng đô thị tác động đến các công trình giao thông.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải (Thường trực Ban An toàn giao thông Thành phố) chủ trì, phối hợp với Công an Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các quận huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên cả 3 tiêu chí (giảm số vụ, số người chết và số người bị thương).

Ảnh minh họa (Internet)
Ảnh minh họa (Internet)

Thành phố giao các đơn vị tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật, định kỳ báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải và UBND thành phố theo quy định và đề xuất, báo cáo UBND thành phố những vấn đề vượt thẩm quyền.

UBND TP. Hà Nội cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã chủ động triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông; tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật.

Hà Nội cũng giao các đơn vị quản lý nghiêm việc thực hiện quy hoạch và trật tự xây dựng đô thị, đánh giá tác động giao thông trước khi phê duyệt dự án đầu tư công trình xây dựng lớn trong khu vực nội đô. Đồng thời, tăng cường lực lượng hướng dẫn giao thông, xây dựng phương án phân luồng và bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các tuyến trọng điểm, đầu mối giao thông chính, đoạn tuyến có công công trình đang thi công trên đường hiện hữu.

Bên cạnh đó, Thành phố sẽ thiết lập và duy trì trật tự kỷ cương đối với giao thông đô thị, ưu tiên sử dụng vỉa hè cho người đi bộ, xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch hành động đường thông, hè thoáng đến cấp phường, thị trấn, xử lý nghiêm vi phạm về quy hoạch và xây dựng đô thị gây mất trật tự an toàn giao thông, ùn tắc giao thông.

Theo thông báo 174/TB-VPCP ngày 4/5/2019 của VPCP về việc thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, một trong những chỉ đạo về công tác này liên quan đến UBND Hà Nội, TP.HCM và các đô thị trực thuộc Trung ương là tăng cường thực hiện các giải pháp đột phá về chống ùn tắc giao thông; tiếp tục nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ để khuyến khích người dân sử dụng vận tải hành khách công cộng, hạn chế phương tiện cơ giới cá nhân; nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải và kiểm định an toàn kỹ thuật phương tiện đối với xe mô tô, xe gắn máy.
Thanh Nga

Bình luận của bạn về bài viết...