Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 10 năm 2021, 17:48:53
Hà Nội: Xử phạt hơn 2,5 tỷ đồng vi phạm phòng dịch
D.Ngân - 06/05/2021 22:28
 
Công an Hà Nội đã xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt gần 2,5 tỷ đồng.

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội thông tin ngày 4/5, Công an TP đã phát hiện thêm 12 trường hợp nhập cảnh trái phép ở quận Hà Đông.

Kiểm tra công tác đeo khẩu trang tại Bệnh viện K

Đến nay, Công an TP đã phát hiện 62 trường hợp nhập cảnh trái phép. Tất cả đều được xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1. Trong đó 2 vụ án đã được khởi tố, xử lý đúng quy định của pháp luật.

Công an TP cũng xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt gần 2,5 tỉ đồng. Vì vậy tình trạng không đeo khẩu trang đã giảm hẳn.

Công an TP cũng đã kiểm tra phát hiện 2 cơ sở hát karaoke hoạt động lén lút; 1 cơ sở có nghời sử dụng trái phép chất ma túy. Các cơ sở này sẽ bị xử lý nghiêm.

Liên quan tới vấn đề xử phạt vi phạm không đeo khẩu trang, sáng ngày 6/5, Bệnh viện K tiếp tục phối hợp với cơ quan Công an tiến hành kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt thêm 2 trường hợp người nhà người bệnh chưa tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện.

Trước đó, chiều ngày 5/5, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở với những người bệnh đeo khẩu trang chưa đúng quy định và xử lý 3 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Như vậy sau 2 lần kiểm tra, đoàn kiểm tra đã xử lý 5 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang khi tới bệnh viện với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Bên cạnh việc tự kiểm tra, rà soát công tác phòng chống dịch tại các đơn vị thuộc bệnh viện, Bệnh viện K sẽ phối hợp với Công an .Hà Nội; Công an quận, huyện; xã, phường tại địa bàn để kiểm tra thường xuyên, đột xuất và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Tuấn Vũ, Công an xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, đại diện đoàn kiểm tra tại cơ sở Tân Triều vào sáng nay cho biết, tại 2 buổi kiểm tra trong chiều ngày 5/5 và sáng hôm nay, về cơ bản công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện được thực hiện nghiêm chỉnh và chặt chẽ với nhiều biện pháp tăng cường.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng ghi nhận và nhắc nhở một số trường hợp người bệnh đeo khẩu trang chưa đúng quy định, chiều ngày 5/5 có 3 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang và sáng nay có 2 trường hợp vi phạm lỗi tương tự. Tuy nhiên, sau khi trao đổi, tuyên truyền và nhắc nhở thì tất cả những người vi phạm này đều chấp hành quy định xử phạt nghiêm túc.

Đà Nẵng: Hai vợ chồng sống cạnh vũ trường New Phương Đông dương tính với Covid-19
Hai vợ chồng sống bên cạnh vũ trường New Phương Đông, được xác định nhiễm Covid-19
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư