Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 02 năm 2023, 08:29:41
Hà Nội yêu cầu kỷ luật nghiêm khắc Giám đốc Hacinco
Hạnh Nguyên - 14/05/2021 21:11
 
Tối 14/5, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản hỏa tốc số 1473 /UBND-SNV về xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội.

Văn bản nêu rõ, theo báo cáo dịch tễ, ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội thuộc Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã có vi phạm nghiêm trọng quy định phòng chống dịch bệnh Covid 19 làm ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của Thành phố và sức khỏe của cộng đồng.

.
Ông Nguyễn Văn Thanh. Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản.

Ngày 13/5/2021, Ủy ban nhân dân Thành phố đã có chỉ đạo Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Theo Báo cáo số 1008/BC-TCT ngày 13/5/2021 và Công văn số 1011/TCT-TCLÐ ngày 14/5/2021 của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan. Trong đó có trách nhiệm chính thuộc về ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội. Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1010/QĐ- HĐTV ngày 14/5/2021 tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Căn cứ mức độ vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và quy định hiện hành về xử lý kỷ luật đối với Người quản lý doanh nghiệp nhà nước tại Nghị định số 159/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ về quản lý người giữ chức danh, chức vụ và người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội xử lý nghiêm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong việc chấp hành các quy định về kỷ luật lao động và phòng chống dịch gây hậu quả nghiêm trọng đối với cộng đồng và xã hội; báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban nhân dân Thành phố trong ngày 15/5/2021.

Trước đó, Thành ủy Hà Nội đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy 90 ngày đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy Công ty Hacinco.

Ngay sau quyết định đình chỉ này, Thành ủy Hà Nội cũng có thêm văn bản gửi Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico), yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Handico tổ chức kiểm điểm trách nhiệm Ban Thường vụ và nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân, trách nhiệm người đứng đầu liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh, trong cả việc chấp hành quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và trong thực hiện kỷ cương hành chính.

Kết quả kiểm điểm phải báo cáo Thường trực Thành ủy Hà Nội trước ngày 20/5.

Thêm F1 của Giám đốc Hacinco trở thành F0
Tối 13/5, Hà Nội có thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, một trường hợp là F1 của Giám đốc Hacinco, người còn lại là bạn gái của bệnh nhân 3659.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư