Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 12 năm 2022, 22:28:03
Hà Nội yêu cầu tiêm vắc-xin Pfizer cho 3 đối tượng ưu tiên
D.Ngân - 03/09/2021 17:22
 
Ngày 3/9, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản về việc triển khai tiêm chủng vắc-xin Covid-19 trên địa bàn thành phố đợt 12.

Theo đó, Thành phố vừa được Bộ Y tế phân bổ 161.460 liều vắc-xin Pfizer và 800.700 liều AstraZeneca. Với số lượng vắc-xin vừa được phân bổ, Hà Nội sẽ triển khai tiêm cho người dân ngay lập tức. 

Hà Nội bổ sung 3 đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19, trong đó có phụ nữ mang thai trên 13 tuần.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã khẩn trương thực hiện xây dựng kế hoạch tiêm chủng vắc-xin Covid-19 các đợt tiếp theo căn cứ đối tượng cần tiêm, đã tiêm, số lượng vắc-xin Covid-19 được phân bổ đảm bảo minh bạch, đúng trường hợp, khẩn trương và tổ chức tiêm ngay sau khi nhận được vắc-xin.

Đáng chú ý, trong đợt tiêm chủng vắc-xin Covid-19 lần này, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu đối với 80.739 liều vắc-xin của Pfizer chỉ thực hiện tiêm mũi một và tiêm cho các đối tượng còn lại tại đợt 11 thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng và các đối tượng theo thứ tự sau: Người mắc bệnh mạn tính; Người trên 65 tuổi và phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên. 

Với nhóm đối tượng phụ nữ có thai trên 13 tuần, sau khi được giải thích nguy cơ/lợi ích nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển đến tiêm và theo dõi tại cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa. 

Đối với 800.700 liều vắc-xin AstraZeneca tiếp tục phân bổ để tiêm cho các đối tượng còn lại tại đợt 11 thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng, gồm:

Các đối tượng đến thời gian cần phải tiêm trả mũi 2; Người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu như công nhân nhà tang lễ, cắt tóc, gội đầu, công nhân vệ sinh và người làm tại các chuỗi cung ứng;

Người nằm trong nhóm nguy cơ, người sinh sống tại các khu vực có dịch (vùng đỏ), vùng nguy cơ cao trong khu vực vùng đỏ sau khi xét nghiệm âm tính;

Công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp, điểm công nghiệp, người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố;

Người lao động của các đơn vị có đóng góp cho công tác phòng chống dịch của thành phố. Các đối tượng theo thứ tự ưu tiên đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện theo phương án 170/PA-UBND của thành phố và thực hiện tiêm cho các đối tượng khác khi có chỉ đạo của UBND thành phố và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 nhằm đáp ứng yêu cầu công tác phòng dịch. 

Theo số liệu từ Cổng thông tin tiêm chủng vắc-xin Covid-19, Hà Nội đã tiêm 2.986.420 liều vắc-xin Covid-19. Hiện TP.Hà Nội có 51,98% người dân từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin.

Hà Nội lập bản đồ “vùng đỏ”, "vùng xanh" Covid-19
Nhờ có Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội, người dân có thể xác định đâu là "vùng đỏ", "vùng xanh" của Thành phố.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư