Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2023, 16:40:24
Hà Nội yêu cầu trực bán thuốc 24/24, không găm hàng, tăng giá những ngày nghỉ Tết
Hồng Minh - 07/12/2022 23:10
 
Thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh thuốc trực bán thuốc 24/24 giờ không được găm hàng, tăng giá trong những ngày nghỉ Tết.

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 5484/SYT-NVD gửi phòng y tế các quận, huyện, thị xã; các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc; các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn thành phố về việc bảo đảm cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố chuẩn bị đủ thuốc và xây dựng kế hoạch dự trữ thuốc để bảo đảm sẵn sàng cung ứng thuốc phục vụ công tác cấp cứu, phòng, chống dịch, đặc biệt là dịch Covid-19, sốt xuất huyết, cúm A, tay chân miệng, sởi, rubella, tiêu chảy do vi rút Rota… 

Các đơn vị phân công cán bộ chuyên trách để theo dõi, nắm bắt tình hình và bảo đảm cung ứng thuốc trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão. Các nhà thuốc, quầy thuốc trong khuôn viên bệnh viện tổ chức trực bán thuốc 24/24 giờ, không được đầu cơ, tăng giá thuốc trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai kế hoạch dự trữ thuốc và tăng cường các biện pháp quản lý không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh. 

Đồng thời, phối hợp với các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu khám, chữa bệnh.

Riêng Công ty cổ phần Dược phẩm và thiết bị y tế Hà Nội, Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây, các doanh nghiệp kinh doanh có hệ thống bán lẻ thuốc tổ chức địa điểm trực bán thuốc 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Tết và gửi danh sách về Sở Y tế Hà Nội trước ngày 20/12/2022 để Sở Y tế thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đối với phòng y tế các quận, huyện, thị xã, Sở Y tế thành phố yêu cầu phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện quy định chuyên môn về dược, quy định về kinh doanh thuốc và mỹ phẩm đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. 

Đặc biệt, chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành, găm hàng, tăng giá… và xử lý nghiêm các trường hợp được phát hiện.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư