
-
Tin mới y tế ngày 6/6: Gia tăng viêm đường hô hấp do giao mùa, nhiều người nhầm tưởng tái nhiễm Covid-19
-
Tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2025: Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng
-
Đổi mới thể chế - Chìa khóa để người dân có cơ hội sử dụng thuốc tiên tiến
-
Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra sản phẩm giảm cân do Ngân 98 quảng bá
-
Tăng thuế thuốc lá để bảo vệ sức khỏe người dân và ngân sách quốc gia -
Khẩn trương điều tra vụ nghi ngộ độc sau bữa ăn buffet tại Phú Yên
Sáng 28/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết tỉnh này vừa phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Thạch Long, huyện Thạch Hà.
![]() |
Chốt phòng chống dịch COVID-19 được lập tại xã Thạch Long. |
Theo Ngành Y tế tỉnh này, bà N.T.T (71 tuổi, trú thôn Đông Hà 2 được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Thạch Long.
Hiện, ca nhiễm mới này vẫn chưa rõ nguồn lây.
Trước đó, ngày 25/6, bệnh nhân có biểu hiện sốt, mệt mỏi. Đến tối 27/6, người nhà đã đưa bệnh nhân đến trung tâm Y tế Thạch Hà khám. Tại đây, bệnh nhân được test nhanh và phản ứng dương tính với SARS-CoV-2.
Ngay sau đó, trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, đến sáng ngày 28/6, mẫu xét nghiệm đã cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện, chính quyền và ngành chức năng đã lập 4 chốt phong toả 2 thôn Đông Hà 1 và Đông Hà 2 (Xã Thạch Long) với 628 hộ, gần 3.000 nhân khẩu.
Bước đầu điều tra truy vết hơn 20 người liên quan, cách ly, lấy mẫu theo quy định. Ngoài ra, ngành y tế địa phương đã phun tiêu độc khử trùng tại Trung tâm Y tế và các hộ gia đình tại thôn Đông Hà 2.
Ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Thạch Hà đã có mặt tại xã Thạch Long chỉ đạo công tác chống dịch. Ngành y tế đang tiếp tục triển khai truy vết các trường liên quan và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân trong khu vực phong toả.
Đây là ca cộng đồng đầu tiên được ghi nhận kể từ ngày 16/6. Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 92 trường hợp mắc Covid-19.
-
Xử nghiêm việc tiêu thụ lợn bệnh ra thị trường -
Tin mới y tế ngày 5/6: Bộ Y tế cấp phép lưu hành cho hơn 1.000 thuốc và sinh phẩm y tế -
Khẩn trương điều tra vụ nghi ngộ độc sau bữa ăn buffet tại Phú Yên -
Bộ Y tế bổ sung thuốc, siết chỉ định kháng sinh trong điều trị cúm mùa -
Bộ Y tế xử lý thuốc giả, thu hồi ba sản phẩm vi phạm -
Tin mới y tế ngày 4/6: Thêm nhiều quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế đủ 5 năm liên tục -
Cách phân biệt kiệt sức, sốc nhiệt và đột quỵ do nắng nóng để bảo vệ sức khỏe
-
Agribank dành 10.000 tỷ chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ
-
Thương hiệu bánh ngọt Hàn Quốc ứng dụng blockchain gia tăng trải nghiệm cho khách hàng
-
SeABank thông báo mời thầu
-
BITGP kết nối cộng đồng khởi nghiệp Web3 tại sự kiện công nghệ lớn nhất năm
-
Vinhomes Royal Island thu hút giới đầu tư Hải Dương
-
Chỉ từ 1 tỷ đồng, sở hữu đất nền Cần Thơ đón đầu tiềm năng